UBND tỉnh Đắk Lắk kết nối hỗ trợ cho người lao động trở lại làm việc tại các tỉnh phía Nam

UBND tỉnh Đắk Lắk kết nối hỗ trợ cho người lao động trở lại làm việc tại các tỉnh phía Nam

Từ ngày 2-3/12, Đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Dương và UBND tỉnh Đồng Nai nhằm kết nối hỗ trợ cho người lao động trở lại làm việc sau dịch Covid-19.

Ảnh minh họa: Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk làm việc với tỉnh Đồng Nai. Nguồn: daklak.gov.vn

Trong chuyến công tác lần này, UBND tỉnh đã trao đổi với các tỉnh về nhu cầu tuyển dụng lao động các ngành nghề; chính sách ưu đãi của doanh nghiệp và địa phương khi  người lao động trở lại làm việc; thống nhất nội dung phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện cho người lao động của tỉnh Đắk Lắk đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để làm việc.

Thống kê của tỉnh Đắk Lắk, trong đợt dịch thứ 4  đã có hơn 150.000 người từ các tỉnh thành phía Nam trở về tỉnh Đắk Lắk. Trong đó có hàng chục nghìn lao động làm việc từ thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương.

Ảnh minh họa: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi làm việc. Nguồn: daklak.gov.vn

Ngoài số lao động đã làm việc tại các tỉnh phía Nam, hiện nay Đắk  Lắk vẫn còn 5.000 lao động có nhu cầu quay lại các tỉnh phía Nam để làm việc.

Để tạo điều kiện cho người lao động tỉnh Đắk Lắk đi làm việc tại tỉnh phía Nam và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị các tỉnh ngoài việc hỗ trợ tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19, tạo điều kiện về việc làm cho người lao động trở lại nơi làm việc theo nguyện vọng cần hỗ trợ tăng mức lương cơ bản để người lao động có tích lũy, kèm theo chính sách  hỗ trợ an sinh giáo dục để ổn định cuộc sống lâu dài gắn bó với địa phương.

Ảnh minh họa: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tặng quà cho Sở LĐ,TB&XH TP. Hồ Chí Minh. Nguồn: daklak.gov.vn

Bên cạnh đó, đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm trực thuộc phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk cung cấp đầy đủ các thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp (số lượng, ngành nghề, mức lương, các chính sách ưu đãi, tổng thu nhập của người lao động…).

Chỉ đạo các doanh nghiệp phối hợp với chính quyền địa phương cấp huyện, cấp xã của tỉnh Đắk Lắk bố trí phương tiện hoặc có phương án hỗ trợ vận chuyển người lao động từ nơi cư trú đến từng tỉnh để làm việc.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện công tác rà soát, tổng hợp, thống kê số lao động Đắk Lắk có nhu cầu quay trở lại hoặc đến các tỉnh, thành phố phía Nam làm việc theo từng đối tượng đã được triển khai.

Sau chuyến công tác này, Sở LĐTB&XH sẽ phối hợp với các tỉnh hoàn thiện ban hành kế hoạch hỗ trợ người lao động tỉnh Đắk Lắk trở lại các tỉnh, thành phố phía Nam để làm việc.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho người lao động biết nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Nam; các chính sách hỗ trợ, thu hút của doanh nghiệp cho người lao động biết để tham gia…

Theo Cổng thông tin Điện tử Đắk Lắk

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese