Trong đó, có 24 thí sinh đăng ký nội dung pha phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60

Trong đó, có 24 thí sinh đăng ký nội dung pha phin truyền thống và 27 thí sinh đăng ký dự thi pha Pour V60

Trình diễn pha chế cà phê tại họp báo Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 (Ảnh minh họa)

Cuộc thi diễn ra từ ngày 10 – 13/3/2022, với sự giám sát của Ban kỹ thuật gồm 10 chuyên gia kinh nghiệm trong các cuộc thi cà phê. Ban giám khảo chấm thi gồm 9 giám khảo chấm pha phin truyền thống và 9 giám khảo chấm pha Pour V60.

Điểm mới của cuộc thi này là thí sinh tham gia thực hiện phương pháp pha cà phê thủ công mang đặc trưng văn hóa thưởng thức cà phê của Việt Nam “phin truyền thống” và pha bằng kỹ thuật sử dụng phễu lọc giấy của Nhật Bản “Pour V60” trên nền nguyên liệu cà phê Việt Nam.       

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi Pha cà phê đặc sản Việt Nam 2023 dành cho các nghệ nhân pha cà phê chuyên nghiệp. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, góp phần hiện thực mục tiêu: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Ngoài các nội dung thi, cuộc thi còn có một số hoạt động workshop, trưng bày máy pha cà phê và dụng cụ pha chế cà phê, phục vụ cà phê đặc sản và thức uống sáng tạo, dõi theo cuộc thi trên màn hình rộng, sẽ là không gian thú vị kết nối, giao lưu, tìm hiểu, trải nghiệm.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao thưởng cho các nội dung thi đấu pha Phin truyền thống và thi pha Pour V60, các hạng mục giải thưởng gồm: 01giải Nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba.

Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột cho biết, Cuộc thi cà phê mang tính chuyên nghiệp cao theo định dạng của thế giới, đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần hiện thực mục tiêu: “Buôn Ma Thuột – điểm đến của cà phê thế giới”.

Cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc trong pha chế cà phê; Tạo động lực cho người pha chế cà phê không ngừng luyện tập, nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo; Nâng cao vai trò của pha chế tạo ra thức uống cà phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của người tiêu dùng.

Cuộc thi là nơi hội tụ những người yêu thích, nhiệt tình, tâm huyết với cà phê chia xẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo ra không gian kết nối có sức thu hút đối với cộng đồng cà phê. Giới thiệu, quảng bá, phát triển ngành cà phê đặc sản Việt Nam, văn hóa cà phê Việt Nam; góp phần tăng tiêu dùng nội địa và giá trị của ngành cà phê Việt Nam.

Kim Bảo

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese