Tổng kết chương trình: Chuyên để 1 – Hội thảo trực tuyến “Đêm trước Chuyển Đổi Số” – Những thứ cần cởi bỏ trước hành trình

Tổng kết chương trình: Chuyên để 1 – Hội thảo trực tuyến “Đêm trước Chuyển Đổi Số” – Những thứ cần cởi bỏ trước hành trình

Tổng kết chương trình: Chuyên để 1 – Hội thảo trực tuyến “Đêm trước Chuyển Đổi Số” – Những thứ cần cởi bỏ trước hành trình

Trong bối cảnh nền kinh tế – sản xuất toàn cầu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid 19 và các hoạt động giao thương trực tuyến đang được đẩy mạnh, Trung tâm Kết nối và Chuyển đổi số trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Đắk Lắk tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến “Đêm trước Chuyển đổi số” – Những thứ cần cởi bỏ trước hành trình, nhằm tạo không gian số để các doanh nghiệp trao đổi, tương tác và chia sẻ kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Chuyển đổi số. Chương trình có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Ea’Go Digital – thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Đắk Lắk với năng lực cốt lõi về Digital Marketing & Chuyển đổi số và Co4Growth – Trung tâm thông tin và dịch vụ hỗ trợ nhằm mục tiêu phát triển doanh nhân doanh nghiệp.

Vào ngày 27.07.2021, Chuyên đề 1 “TƯ DUY ĐÓNG VÀ TƯ DUY CHÀO ĐÓN SỰ MỚI MẺ” đã chia sẻ về những tư tưởng/quan điểm có thể cản trở hoạt động doanh nghiệp triển khai Chuyển Đổi Số, trao đổi những kinh nghiệm thực chiến từ góc nhìn của đội ngũ chuyên gia đầu ngành về Số hóa và nêu rõ những điều vô cùng thực tế mà doanh nghiệp cần nhận ra để điều chỉnh, để nhìn thấy bức tranh toàn diện và hình dung đầy đủ về lợi ích của việc chuyển đổi số từ bước chuẩn bị cho tới cách thức triển khai, từ khâu vận hành cho đến chiến lược kinh doanh hiệu quả trên hành trình Chuyển Đổi Số. Từ đó giúp doanh nghiệp tìm ra cơ hội để chuyển đổi, tìm ra hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường, nhanh chóng vượt qua thách thức, đón bắt các cơ hội của thị trường, trụ vững và phục hồi nhanh trước khủng hoảng. Đồng hành cùng buổi hội thảo là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Chuyển đổi số với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Quản trị và Chuyển đổi số cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và tầm quốc tế thuộc nhiều nghành nghề, lĩnh vực như sản xuất, thương mại điện tử, công nghệ thông tin:

         – Ông Lê Trọng Hùng – Nhà sáng lập & CEO của NamiQ AI, Nguyên Giám đốc Hitachi Vantara Vietnam

         – Ông Phạm Đức Huy – Phó Giám đốc Văn phòng đại diện công ty Cổ phần MISA tại Buôn Ma Thuột

         – Ông Hứa Thái Đạt – Nhà sáng lập & CEO của CASK Công ty Tư vấn và Đào tạo

         – Bà Nguyễn Nhã Quyên – Giám đốc Vận hành quỹ SVF, Giám đốc Dự án Co4Growth

Chương trình hội thảo trực tuyến có sự tham dự từ đại diện Văn phòng UBND Tỉnh Đắk Lắk:

         – Bà Phạm Thị Linh Nhâm – Chuyên viên phòng Khoa giáo Văn xã, Văn phòng UBND Tỉnh Đắk Lắk

         – Ông Nguyễn Tây Nguyên – Chuyên viên phòng Khoa giáo Văn xã, Văn phòng UBND Tỉnh Đắk Lắk

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của 60 doanh nghiệp với đa quy mô đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Bình Định, Phú Yên và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung buổi hội thảo xoay quanh động lực thúc đẩy Chuyển đổi số trong doanh nghiệp, những hạn chế/ khó khăn phát sinh cũng như cách vận dụng hiệu quả tư duy chào đón sự đổi mới khi chọn Chuyển Đổi Số và hành trang “vàng” dành cho Đội ngũ để tiếp cận Chuyển Đổi Số thành công.

Đồng hành cùng buổi hội thảo là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Chuyển đổi số với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn Quản trị và Chuyển đổi số cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và tầm quốc tế thuộc nhiều nghành nghề, lĩnh vực như sản xuất, thương mại điện tử, công nghệ thông tin

Mở đầu chương trình, đại diện cho Ban tổ chức, Bà Nguyễn Nhã Quyên – Bà Nguyễn Nhã Quyên – Giám đốc Vận hành của SVF, Giám đốc dự án Co4Growth – Trung tâm thông tin và dịch vụ hỗ trợ nhằm mục tiêu phát triển doanh nhân doanh nghiệp do SVF khởi xướng nhằm phát triển và cung cấp các gói hỗ trợ dành cho doanh nghiệp Việt chia sẻ như sau “Chương trình không kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề, nhưng là nơi tạo kết nối và hợp tác để doanh nghiệp gặp gỡ những tri thức mới, những thông tin hữu ích, những nguồn lực để từ đó doanh nghiệp sẽ tìm ra được lời giải cho bài toán của mình”.

Trong phần chia sẻ của mình về những bài toán thôi thúc doanh nghiệp Chuyển Đối Số từ góc nhìn chuyên gia quốc tế, ông Lê Trọng Hùng – Nhà sáng lập & CEO NamiQ AI với nhiều năm kinh nghiệm và trải nghiệm khi xây dựng giải pháp chuyển đổi số cho rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới: từ Nhật, sang Đông Nam Á, về Việt Nam cho biết “Chuyển Đổi Số không phải tất cả về công nghệ, mà là con người thay đổi cách làm việc bằng việc ứng dụng sâu rộng công nghệ. Để chuyển đổi số thành công thì con người chuyển đổi tư duy thành công, và công nghệ – quy trình chuyển đổi được ứng dụng thành công. Việc ứng dụng Số nên đặt con người vào trọng tâm, chú trọng vào tư duy luôn luôn bắt đầu bằng câu hỏi kết quả mang đến lợi ích gì cho mình và cho cả khách hàng. Mỗi doanh nghiệp đều có những giai đoạn đi trong bóng tối – ví dụ cụ thể về môi trường để doanh nghiệp phải thay đổi ngay chính trong đại dịch Covid 19 là làm sao nghĩ ra cách mới để tiếp cận  và vận hành mô hình kinh doanh của mình, qua đó mỗi cá nhân đều có thể nhận được một giá trị mới

Với cương vị là Phó Giám đốc Văn phòng đại diện công ty Cổ phần MISA tại Buôn Ma Thuột – với kinh nghiệm đồng hành và cung cấp giải pháp cho các khách hàng ở Đắk Lắk hay khu vực Tây Nguyên nói riêng và trên cả nước nói chung khi mà hiện tại MISA đang nắm giữ 50% thị phần trong phân khúc cung cấp giải pháp công nghệ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ông Phạm Đức Huy chia sẻ về việc nhận biết doanh nghiệp đã đến lúc “cần Chuyển Đổi Số” như sau: “Dịch Covid không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới kinh tế, ảnh hưởng tới doanh nghiệp, đó cũng là lí do doanh nghiệp cần Chuyển Đổi Số. Một số vấn đề mà doanh nghiệp thường vướng phải trước khi Chuyển Đổi Số được tổng hợp như sau: Ngại sự thay đổi hoặc thấy chưa cần thiết – Lo lắng về chi phí – Chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp – Dịch bệnh kéo dài – Lo ngại về năng lực phát triển của doanh nghiệp – Thuê dịch vụ thực hiện các công việc quản lý, báo cáo. Xu hướng thị trường hiện nay yêu cầu tất cả các doanh nghiệp đều phải chuyển đổi số, từ các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ đến các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Sau phần chia sẻ của ông Lê Trọng Hùng và ông Phạm Đức Huy, các doanh nghiệp đến với phần thảo luận cùng các chuyên gia về những thách thức – khó khăn trên hành trình Chuyển Đổi Số dưới sự điều phối, dẫn dắt cực kì chuyên nghiệp của bà Nguyễn Nhã Quyên – Giám đốc Vận hành quỹ SVF, Giám đốc Dự án Co4Growth. Phần thảo luận có thêm sự góp mặt của ông Hứa Thái Đạt – Nhà sáng lập & CEO của CASK.

Chia sẻ về hành trang “vàng” Chuyển Đổi Số dành cho doanh nghiệp cũng như cách tiếp cận, các bước cần làm để có thể chuyển đổi số thành công, ông Hứa Thái Đạt – Nhà sáng lập & CEO của CASK – Nguyên Senior Trade Marketing Manager Heineken Vietnam đã trình bày 3 nội dung: Bản chất của Chuyển Đối Số – Các bước quan trọng trong quy trình Chuyển Đối Số – Những lỗi doanh nghiệp hay vướng phải và điều nên làm để Chuyển Đối Số thành công. Theo ông Đạt, bản chất của Chuyển Đối Số là mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp, tăng giá trị gia tăng cho khách hàng để thay đổi tư duy và phương pháp thực hiện công việc trong cách vận hành của doanh nghiệp – điều đáng làm. Chuyển Đối Số thành công là khi kết hợp đầy đủ ba yếu tố: con người, quy trình và công nghệ. Khi bắt đầu chuyển đổi, doanh nghiệp cần thực hiện đúng thứ tự từng bước như sau:

          – Bước 1: Chuẩn bị chuyển đổi

          – Bước 2: Chuẩn hóa quy trình

          – Bước 3: Thiết lập công nghệ

          – Bước 4: Đào tạo nhân viên và triển khai công nghệ

          – Bước 5: Điều chỉnh hệ thống.

Hội thảo trực tuyến thu hút sự tham gia của 60 doanh nghiệp với đa quy mô đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Bình Định, Phú Yên và Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi kết thúc phần chia sẻ và thảo luận giữa các chuyên gia, các doanh nghiệp đã được diễn giả phản hồi những thắc mắc, những câu hỏi về hành trình Chuyển Đổi Số cùng với những cơ hội Chuyển Đối Số ứng dụng ngay tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, thông qua buổi hội thảo, Ban Tổ chức chương trình đã thu thập và tổng hợp một số kiến nghị từ phía doanh nghiệp về việc phát triển hoạt động Chuyển Đổi Số trên địa bàn Tỉnh để gửi lại cho Văn phòng UBND Tỉnh Đắk Lắk, nhằm mục tiêu xây dựng kế hoạch, phấn đấu triển khai thực hiện và phát triển mạnh mẽ các hoạt động Chuyển Đổi Số tại địa phương.

Chuyên đề đầu tiên của chuỗi hội thảo trực tuyến “Đêm trước Chuyển đổi số” – Những thứ cần cởi bỏ trước hành trình đã diễn ra thành công tốt đẹp trong suốt 3 tiếng với sự góp mặt của hơn 60 doanh nghiệp với sự đồng hành của 4 diễn giả hàng đầu cùng các đơn vị đồng tổ chức chương trình, các đơn vị tài trợ. Ban Tổ chức chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp tham gia chương trình thông qua việc hoàn thành những biểu mẫu đánh giá dành cho chương trình cũng như bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng những Chuyên đề tiếp theo.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese