Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần kinh doanh với tinh thần liêm chính

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần kinh doanh với tinh thần liêm chính

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần kinh doanh với tinh thần liêm chính

“Tôi đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân hãy nói không với tiêu cực, thực hiện kinh doanh với tinh thần liêm chính, không tiếp tay cho tiêu cực, nhũng nhiễu”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 3/12 phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2016-2021 của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện, thăm hỏi đại biểu dự Đại hội.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trò chuyện, thăm hỏi đại biểu dự Đại hội.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đặc biệt đến xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, điều cần làm đầu tiên và quan trọng nhất là thay đổi về tư duy cũng như cách tiếp cận. “Chính phủ xác định trọng tâm trách nhiệm của mình là cải cách thể chế, xây dựng chính sách, thực hiện chiến lược và quy hoạch. Trong chỉ đạo và điều hành phải bảo đảm công khai, minh bạch,  bình đẳng, xóa bỏ cơ chế xin-cho, duyệt-cấp, lợi ích nhóm, sân sau, tham nhũng, trục lợi…”, Thủ tướng cho hay.

Xác định lấy kinh tế tư nhân là động lực quan trọng cho tăng trưởng và phát triển kinh tế, bên cạnh xây dựng môi trường liêm chính, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải xóa bỏ ngay tình trạng quan hệ thân hữu đang bóp chết việc làm ăn chân chính; xóa bỏ tư tưởng quan hệ tốt với chính quyền sẽ có cơ hội tiếp cận tốt hơn các tài nguyên, đất đai, thể chế và các ưu đãi ngầm. Gửi thông điệp tạo ra sự bình đẳng trong mọi khu vực, Thủ tướng khẳng định, bộ máy hành chính Nhà nước quyết tâm đổi mới phương thức hoạt động với tinh thần: Cộng đồng và từng doanh nhân, doanh nghiệp và người dân là đối tượng được phục vụ, được thụ hưởng những thành tựu, kết quả do công cuộc đổi mới, cải cách mang lại.

“Chính phủ sẽ không ngừng tạo dựng, hoàn thiện một môi trường kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp ổn định và phát triển. Thủ tướng Chính phủ, các bộ trưởng, các chủ tịch UBND tỉnh, thành phố luôn quan tâm và sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua khó khăn, thách thức, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các hiệp hội doanh nghiệp, trong đó có Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát huy truyền thống tốt đẹp, sức mạnh đoàn kết thống nhất, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng nhau làm giàu chính đáng, cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

 

Dũng Nguyễn

 

Nguồn tiepphong.vn

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese