Thủ tướng lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp

Thủ tướng lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp

Thủ tướng lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp

TTO – Tổ trưởng tổ công tác sẽ do Phó thủ tướng Lê Minh Khái đảm nhiệm, có vai trò phối hợp liên ngành giúp Chính phủ, Thủ tướng giải quyết những công việc quan trọng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh minh họa: Thủ tướng thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tham gia tổ công tác còn có bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư sẽ làm tổ phó thường trực, các tổ phó gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung cùng các lãnh đạo bộ ngành khác.

Theo đó, tổ công tác sẽ chủ động tiếp cận, nắm bắt thông tin, tổng hợp khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp, đề xuất với Thủ tướng phương hướng, giải pháp kịp thời để chỉ đạo giải quyết những vấn đề quan trọng, cấp bách, có tính chất liên vùng, liên ngành nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tổ cũng sẽ phối hợp với Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng về rà soát tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ ngành và địa phương để cùng tham mưu cho Thủ tướng giải quyết các vấn đề liên quan.

Cùng với việc giúp Chính phủ trong chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các bộ ngành và địa phương để giải quyết các vấn đề mang tính liên ngành, tổ công tác cũng sẽ đề xuất xử lý khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân; giúp Thủ tướng đôn đốc quá trình giải quyết các khó khăn vướng mắc để kịp thời đề xuất khen thưởng, kỷ luật.

Để thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác được yêu cầu các bộ ngành và địa phương cung cấp thông tin, phối hợp thực hiện, mời các lãnh đạo, chuyên gia để phối hợp, tham vấn thực hiện nhiệm vụ, có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng định kỳ hằng tháng.

 

 

Tuổi Trẻ Online

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
viVietnamese