Thủ tướng đồng ý chi thêm tiền đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Thủ tướng đồng ý chi thêm tiền đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Thủ tướng đồng ý chi thêm tiền đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ sung 5,8 tỷ đồng hỗ trợ cho các tổ chức hiệp hội để thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2016.

Việc quản lý và sử dụng số kinh phí trên bảo đảm tiết kiệm,  hiệu quả, đúng mục đích, đúng quy định.

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông báo kế hoạch đào tạo và kinh phí hỗ trợ cho các tổ chức hiệp hội triển khai nhiệm vụ trợ giúp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2016 theo quy định.

Trợ giúp đào tạo nguồn nhân lực là một trong 8 chính sách trợ giúp của Chính phủ đối với DNNVV theo quy định tại Nghị định số 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009 của Chính phủ về trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chính phủ khuyến khích các tổ chức hiệp hội, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội thành lập và củng cố các tổ chức trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, tham gia xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình trợ giúp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển dịch vụ phát triển kinh doanh.

Kế hoạch trợ giúp đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của các Bộ, ngành và địa phương được lồng ghép vào kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội hàng năm, 5 năm của các Bộ, ngành và địa phương.

 

Hòa Lộc

 

nguồn DNVN

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese