Thông báo chính sách hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho đơn vị sử dụng lao động và người lao động

Thông báo chính sách hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho đơn vị sử dụng lao động và người lao động

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã điều chỉnh giảm mức đóng vào quỹ BHTN cho 2.886 đơn vị sử dụng lao động; chỉ trả tiền hỗ trợ cho 47.687 người lao động, đạt khoảng 90% số người được thụ hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định.

Ảnh minh họa: Người lao động làm thủ tục nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116 của Chính phủ tại cơ quan BHXH tỉnh. Nguồn: daklak.gov.vn

Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo không bỏ sót người lao động thuộc diện được thụ hưởng chính sách theo quy định, BHXH tỉnh Đắk Lắk thông báo và đề nghị người lao động đã dừng tham gia BHTN do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 30/9/2021 có thời gian đóng BHTN được bảo lưu theo quy định của pháp luật về việc làm, không bao gồm người đã có quyết định hưởng lương hưu hàng tháng chưa nhận hỗ trợ thực hiện việc kê khai thông tin theo Mẫu số 04 ban hành kèm theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg (Mẫu số 04 đính kèm) gửi về cơ quan BHXH nơi gần nhất để được nhận hỗ trợ. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ chậm nhất đến hết ngày 20/12/2021.

Việc gửi hồ sơ được thực hiện thông qua các hình thức: – Trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, các tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN hoặc ứng dụng BHXH số (VssID); – Thông qua dịch vụ bưu chính; trực tiếp tại cơ quan BHXH cấp tỉnh hoặc cấp huyện. BHXH tỉnh Đắk Lắk trân trọng thông báo để đơn vị sử dụng lao động và người lao động được biết và thực hiện.

Theo Cổng thông tin điện tử Đắk Lắk

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese