“Siêu thị mini 0 đồng” hỗ trợ hơn 500 người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

“Siêu thị mini 0 đồng” hỗ trợ hơn 500 người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Từ ngày 14-17/8/2021, với thông điệp nhân văn và đầy ý nghĩa, gieo nên những hạt mầm nhân ái cho cộng đồng, mô hình “Siêu thị mini 0 đồng” đã chính thức về với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP.Buôn Ma Thuột. Đây là chương trình nằm trong chiến dịch Vòng Tay Việt do PNJ phát động nhằm lan tỏa thêm sức mạnh, thêm tình thương để chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do đại dịch tác động.

Sáng 14/8, Chi nhánh PNJ Tây Nguyên – Nam Trung Bộ phối hợp cùng Tỉnh Đoàn tỉnh Đắk Lắk, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức thực hiện “Siêu thị mini 0 đồng” tại trụ sở Tỉnh Đoàn Đắk Lắk (Số 66 Nguyễn Tất Thành,Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk)

Ảnh minh họa: Đoàn viên hỗ trợ người lao động lựa chọn các nhu yếu phẩm tại Siêu thị. Nguồn: daklak.gov.vn

Diễn ra từ ngày 14/8 – 17/8/2021, tại đây sẽ diễn ra hoạt động phục vụ nhu cầu mua sắm thiết yếu của người dân địa phương với kinh phí tổ chức trên 180 triệu đồng cho 500 tấm vé mua sắm trị giá 300 nghìn đồng.

Siêu thị có gần 40 mặt hàng gồm các nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật dụng y tế như: đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt,… Bên cạnh đó, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đồng hành tài trợ các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả cũng có mặt tại Siêu thị mini 0 đồng. Mỗi sản phẩm đều có giá niêm yết rõ ràng, người dân có hoàn cảnh khó khăn có thể sử dụng “Tấm vé nghĩa tình” để mua các món mình cần.

Ảnh minh họa: Nhân viên PNJ hỗ trợ đóng gói sau khi mua sắm. Nguồn: daklak.gov.vn

Thông qua danh sách đề xuất của chính quyền và hội đoàn thể, mỗi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhận được 1 tấm vé nghĩa tình mua sắm hàng hóa. Siêu thị sẽ mở cửa vào lúc 7 giờ 30 phút sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ 00 phút chiều hàng ngày. Mỗi người dân sẽ luân phiên đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong nhiều ngày nhằm đảm bảo không tụ tập quá nhiều người tại một thời điểm.

Ảnh minh họa: Người lao động vui mừng khi nhận được hỗ trợ từ chương trình. Nguồn: daklak.gov.vn

Ông Trần Thiệu Nhã – Giám đốc Chi nhánh PNJ Tây Nguyên – Nam Trung Bộ cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam về việc toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, “Siêu thị mini 0 đồng” là hoạt động mang ý nghĩa cao đẹp nhằm lan tỏa thông điệp“Lá lành đùm là rách”, “Tương thân tương ái” đến các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tại TP. Buôn Ma Thuột cùng góp sức nối dài Vòng Tay Việt ngày một lớn mạnh hơn và cùng phát huy hơn nữa truyền thống sẻ chia khó khăn trong bối cảnh đại dịch Covid-19, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Ảnh minh họa: Với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp tại tỉnh, Siêu thị có gần 40 mặt hàng thiết yếu. Nguồn: daklak.gov.vn

Việc mở ra các Siêu thị mini 0 đồng tại thời điểm này sẽ gặp nhiều trở ngại và vất vả. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định thực hiện ngay vì muốn góp phần chăm lo cho người lao động nghèo trong những ngày giãn cách khó khăn này, phần nào đó lan tỏa sự yêu thương ấm áp, tiếp thêm niềm tin để họ có động lực vượt qua thử thách.

Chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” còn thể hiện vai trò trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội của PNJ trong các hoạt động chung tay cùng với Nhà nước và các tổ chức liên quan chăm lo đời sống cho nhân dân. Thời gian qua, chi nhánh PNJ Buôn Ma Thuột (08 cửa hàng giao dịch trong tỉnh) hằng năm cũng đã triển khai chương trình “Mái ấm niềm tin”, đã hỗ trợ 08 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk , anh Nhã chia sẻ.

Ảnh minh họa: Những đội Shipper 0 đồng cũng tình nguyện tham gia hỗ trợ người lao động khiếm thị đến với siêu thị. Nguồn: daklak.gov.vn

Đồng hành cùng với chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Hường- Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk cho biết, Hội đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Buôn Ma Thuột tuyên truyền về chương trình, thống kê đối tượng người lao động khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, phát 200 “Tấm vé nghĩa tình” đến tận tay hộ dân.  Bên cạnh đó, một số hội viên đã tự nguyện đóng góp khoảng 1,5 tạ rau xanh ủng hộ cho chương trình.

Ảnh minh họa: Người dân chờ đến lượt mua sắm tại “Siêu thị mini 0 đồng”. Nguồn: daklak.gov.vn

Với mong muốn đồng hành với những hoàn cảnh gặp khó khăn trong thời điểm thành phố giãn cách, ông Phạm Đông Thanh – Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh cho hay, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã chủ động kêu gọi hội viên hỗ trợ vật chất, kinh phí ủng hộ cho chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”. Đến nay, qua các đợt dịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã hỗ trợ gần 500 triệu đồng đóng góp cho quỹ vắc xin và các chương trình phát động ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 do tỉnh, sở, ngành, địa phương phát động vừa qua.

Cầm trên tay tấm vé nghĩa tình, anh Cao Văn Báu bị khiếm thị ( số 19 Chu Huy Mân, TP Buôn Ma Thuột) xúc động chia sẻ, hơn 1 tháng qua, cơ sở xoa bóp bấm huyệt lại tiếp tục phải tạm ngưng hoạt động khiến tôi càng thêm khó khăn chồng chất. Thời gian này chúng tôi đều tiết kiệm chi tiêu tối đa và sử dụng khoản tiền tích góp bấy lâu nay để sinh sống qua ngày. Thật sự hiện tại rất khó khăn và chỉ biết mong dịch nhanh chấm dứt để chúng tôi lại được lao động.

“Hôm nay được nhận phiếu mua nhu yếu phẩm từ chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, tôi  rất vui mừng vì bớt đi phần nào gánh nặng do đại dịch Covid-19 tác động, giúp tôi duy trì thêm cuộc sống trong giai đoạn này”, anh Báu chia sẻ.

“Siêu thị mini 0 đồng” là chuỗi hoạt động nằm trong chiến dịch Vòng tay Việt được thực hiện dưới sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), Sở Công Thương TPHCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Thành đoàn TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TPHCM và sự đồng hành của Hội Nữ doanh nhân TPHCM (Hawee) và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA). Chương trình dự kiến kéo dài đến cuối tháng 8/2021. Đến nay, chương trình đã triển khai ở Hà Nội, Tp.HCM, Phú Yên, An Giang,…

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese