“Siêu thị 0 đồng” lan tỏa yêu thương đến bà con khó khăn trong những ngày giãn cách

“Siêu thị 0 đồng” lan tỏa yêu thương đến bà con khó khăn trong những ngày giãn cách

“Siêu thị 0 đồng” lan tỏa yêu thương đến bà con khó khăn trong những ngày giãn cách

Sáng ngày 8/8, “Siêu thị 0 đồng” của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Thống Nhất, TP.Buôn Ma Thuột đã chính thức đi vào hoạt động. “Siêu thị 0 đồng” nhằm đồng hành và chia sẻ phần nào những khó khăn của bà con nhân dân trên địa bàn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ảnh minh họa: “Siêu thị 0 đồng” sẵn sàng đi vào hoạt động để phục vụ bà con khó khăn. Nguồn: daklak.gov.vn

Tại đây, 200 suất hàng hóa nhu yếu phẩm trị giá khoảng 200.000 đồng/suất bao gồm: thịt, cá, trứng, sữa, gạo, mì, rau củ quả…với hình thức tại chỗ và di động đến các điểm hỗ trợ để tiện lợi cho bà con khó khăn. Đúng 8 giờ 30 phút, từng người xếp hàng lần lượt được khử khuẩn, sau đó vào siêu thị đặc biệt ngay trong sân Trường tiểu học Lê Hồng Phong, phường Thống Nhất, TP.Buôn Ma Thuột.

Ảnh minh họa: Bà con đến mua sắm bằng những tờ phiếu được phát sẵn có ghi rõ thời gian, chia lượt theo khung giờ để đảm bảo giãn cách và hạn chế tập trung đông người. Nguồn: daklak.gov.vn

Chủ tịch UBND phường Thống Nhất Trịnh Như Ngọc cho biết: “Qua hoạt động này, chúng tôi muốn đem đến nhu yếu phẩm cần thiết cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm TP. Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội và lan tỏa tình yêu thương đến mọi người. Dự kiến “Siêu thị 0 đồng” sẽ đi theo từng cụm của các địa bàn phường, xã trong thành phố. Trước hết “Siêu thị 0 đồng” sẽ thực hiện tại cụm Thống Nhất –  Thành Công và Tân Tiến và sau đó cứ cách 2ngày “Siêu thị 0 đồng” sẽ được triển khai ở các xã vùng ven như Hòa Khánh, Hòa Phú, Khánh Xuân, Hòa Xuân. Đối với những người không đến mua được, tình nguyện viên của chúng tôi sẽ mang nhu yếu phẩm đến tận gia đình để hỗ trợ”.

Ảnh minh họa: Bà con đến “Siêu thị 0 đồng” được sự hỗ trợ tận tình của các tình nguyện viên. Nguồn: daklak.gov.vn

Người dân gặp khó khăn có buổi mua sắm thú vị tại “Siêu thị 0 đồng” và đều vui vẻ, thoải mái lựa đồ thiết yếu theo nhu cầu mang về. Bà Tôn Nữ Thanh Sương xúc động cho biết “Tôi rất cảm động và phấn khởi, nhất là khi đến đây được chọn những nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, nước mắm, rau, cá, thịt,… Tôi rất cảm động về cách làm của phường và các nhà hảo tâm đã đóng góp cho cộng đồng. Mong rằng cách làm này được nhân rộng để bà con như chúng tôi bớt phần nào khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách”.

Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương và phân theo từng khu thực lương thực, phẩm khô, thực phẩm tươi kèm theo gia vị… để bà con dễ dàng lựa chọn./.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese