NHNN YÊU CẦU MỞ RỘNG TÍN DỤNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

NHNN YÊU CẦU MỞ RỘNG TÍN DỤNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

NHNN YÊU CẦU MỞ RỘNG TÍN DỤNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) yêu cầu các ngân hàng tăng cường huy động vốn, mở rộng tín dụng có hiệu quả ngay từ đầu năm để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân vay vốn.

NHNN

NHNN vừa có văn bản số 819/NHNN-VP về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính thân 2016. Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị trong toàn Ngành tập trung vào công việc chuyên môn, triển khai quyết liệt Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 07/01/2016 của Chính phủ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành và đạt các mục tiêu đề ra.

Cụ thể, các đơn vị tại trụ sở chính NHNN tập trung xử lý những công việc tồn đọng trong dịp Tết, không để công việc trì trệ, ách tắc, xây dựng chương trình công tác năm, hàng quý, hàng tháng cụ thể để có các biện pháp triển khai hiệu quả. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ mà Thống đốc NHNN đã kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2016.

NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ đạo các TCTD triển khai hoạt động ngân hàng trên địa bàn hiệu quả, an toàn. Bên cạnh đó, trong những ngày đầu năm, tăng cường công tác thông tin – tuyên truyền để nhân dân sử dụng tiền mệnh giá nhỏ tiết kiệm, hợp lý, đúng chức năng khi tham gia Lễ hội, Đền, Chùa…

Đặc biệt, Thống đốc NHNN yêu cầu các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chủ động xây dựng phương án, kế hoạch kinh doanh năm 2016 đảm bảo hoạt động thông suốt, an toàn phù hợp với các giải pháp điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng, hoạt động ngân hàng của Chính phủ và NHNN. Tích cực tăng cường huy động vốn, mở rộng tín dụng có hiệu quả ngay từ đầu năm để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân vay vốn. Tổ chức tốt các hoạt động thanh toán, máy ATM và các dịch vụ ngân hàng.

 

Viết Chung

nguồn DĐDN

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese