Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo khách hàng gửi tiền tại Martime Bank

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo khách hàng gửi tiền tại Martime Bank

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo khách hàng gửi tiền tại Martime Bank

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa đưa ra khuyến cáo tới khách hàng đang gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) và cho biết Ngân hàng này đang hoạt động bình thường, bảo đảm khả năng thanh toán.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của Maritime Bank, ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền. Về việc này, NHNN thông tin như sau:

Với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, NHNN đánh giá Ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, bảo đảm khả năng thanh khoản.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, NHNN đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ bảo đảm hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, bảo đảm quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống của các cơ quan chức năng, NHNN khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

Trước đó, một vài thông tin tiêu cực về Ngân hàng này được phát tán trên Internet đã làm nhiều khách hàng gửi tiền tại đây hoang mang.

Những tin đồn về Maritime Bank bắt đầu được chia sẻ trên mạng xã hội sau khi thông tin về vợ của Chủ tịch Ngân hàng này – bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường không được công nhận tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) vì không đủ tiêu chuẩn ĐBQH khóa XIV và có đơn xin rút không tham gia ĐBQH khóa XIV. Đến ngày 3/8, HĐND TP. Hà Nội cũng đã thông qua nghị quyết bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP. Hà Nội khóa 15 (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với bà Hường.

Huy Thắng

nguồn baochinhphu

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese