Lộ trình diễu hành của Lễ hội đường phố chủ đề “Buôn Ma Thuột – Nơi hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới”

Lộ trình diễu hành của Lễ hội đường phố chủ đề “Buôn Ma Thuột – Nơi hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới”

Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 cho biết, Lễ hội đường phố với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Nơi hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới” sẽ có nhiều nội dung sáng tạo, hấp dẫn người xem, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên.

Những màn trình diễn nghệ thuật rực rỡ sắc màu tại Lễ hội đường phố năm 2019- Ảnh minh họa

Ban tổ chức sẽ sơ duyệt lúc 14h ngày 8/3/2023; tổng duyệt lúc 14h00 ngày 9/3/2023. Lộ trình diễu hành tập kết tại tuyến đường Nguyễn Công Trứ- Lê Duẩn và di chuyển theo hướng đường Nguyễn Tất Thành, đến ngã tư giao Nguyễn Tất Thành – Trần Hưng Đạo, đoàn đi bộ rẽ đường Trần Hưng Đạo –Trường Chinh kết thúc tại Quảng trường 10/3; Đoàn xe diễu hành đi thẳng đường Nguyễn Tất Thành đến bùng binh Km3 quay vòng lại rẻ vào Nguyễn Đình Chiểu và về Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Hoa hậu H’hen Niê – Đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ tham dự lễ hội đường phố. 

Trong chương trình Lễ hội Đường phố sẽ diễn ra nhiều nội dung nghệ thuật đặc sắc như các tiết mục nghệ thuật giới thiệu các nền văn minh cà phê; diễu hành dàn chiêng đại diện của các dân tộc Ê Đê, Ê Đê Bih, Xơ Đăng, Gia Rai, Mường và người nông dân trồng cà phê; các tiết mục của đoàn nghệ thuật các nước; nghệ thuật múa đường phố; các đoàn diễu hành….

Tham gia Lễ hội gồm có: Đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8; Đoàn 450 nghệ nhân và nông dân của 15 huyện, thị xã, Tp. Buôn Ma Thuột; Đoàn nghệ thuật một số nước như: Tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc), tỉnh Mondulkiri (Campuchia), tỉnh Champasak (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào); các hoa hậu, người nổi tiếng, người mẫu, ca sĩ, diễn viên múa, nghệ sĩ đường phố, sinh viên – học sinh…; đoàn xe diễu hành, xe hoa của các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.

Chương trình lễ hội sẽ có 3 phần: Nghi thức khai mạc, diễu hành và hoạt động giao lưu. Nội dung lễ hội sẽ dẫn dắt người tham gia khám phá những nét đẹp văn hóa, di sản đặc trưng của vùng đất, con người Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng; tôn vinh giá trị hạt cà phê, người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê. Với chủ đề “Buôn Ma Thuột – Nơi hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới”, Lễ hội đường phố là điểm gặp gỡ và thăng hoa của sắc màu, niềm tin, hạnh phúc và trên hết là sự khẳng định những giá trị của Buôn Ma Thuột trong nền văn minh cà phê thế giới. 

Lễ hội nhằm giới thiệu hình ảnh đặc sắc về văn hóa cà phê, con người, tiềm năng, thế mạnh và du lịch của tỉnh; tạo dựng hình ảnh về một Đắk Lắk năng động, thân thiện, lịch sự, mến khách; thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk; tôn vinh, quảng bá, nâng tầm thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột trên toàn cầu, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội lần này sẽ thật sự là lễ hội của cộng đồng những người yêu cà phê trong nước, quốc tế và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận.

Kim Bảo

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese