Khuyến khích người dân nộp hồ sơ TTHC trực tuyến tại dichvucong.daklak.gov.vn

Khuyến khích người dân nộp hồ sơ TTHC trực tuyến tại dichvucong.daklak.gov.vn

Khuyến khích người dân nộp hồ sơ TTHC trực tuyến tại dichvucong.daklak.gov.vn

Kể từ ngày 16/8, Trung tâm Dịch vụ hành chính công tỉnh nhận hồ sơ trực tiếp trở lại. Trong thời gian áp dụng Chỉ thị 15, Trung tâm khuyến khích người dân nộp hồ sơ TTHC qua mạng đối với TTHC được cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4 (tại địa chỉ dichvucong.daklak.gov.vn) và sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để nhận kết quả tại nhà.

Hiện nay, tại Trung tâm Dịch vụ hành chính công tỉnh trung bình mỗi ngày có khoảng 200 lượt công dân đến giao dịch. Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, những người đến giao dịch được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt và sắp xếp chỗ ngồi cách xa nhau, không tập trung quá 10 người trong một khu vực, cùng một thời điểm.

Đối với bộ phận cấp đổi giấy phép lái xe được bố trí lối vào và lối ra riêng để hạn chế tần xuất lặp lại do lượng người đến làm thủ tục ở bộ phận này khá đông và thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. Đối với các thủ tục cần thiết khác, người dân được tuyên truyền, vận động nộp hồ sơ trực tuyến, hạn chế đến Trung tâm để giảm chi phí, thời gian cũng như phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa (Nguồn: daklak.gov.vn)

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ hành chính công tỉnh Hoàng Thị Tâm cho biết, sau hai ngày hoạt động trở lại, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 800 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) qua hình thức trực tuyến và trực tiếp, tăng gấp 4 lần so với thời điểm trước giãn cách. Phần lớn hồ sơ liên quan đến thủ tục cho doanh nghiệp thuộc nhóm sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu, tư pháp, cấp thẻ căn cước công dân, cấp – đổi giấy phép lái xe…

Do nhu cầu giải quyết hồ sơ của người dân tăng, các bộ phận của Trung tâm đã huy động toàn bộ lực lượng để tiếp nhận, giải quyết nhanh hồ sơ dịch vụ công nhằm đảm bảo đồng thời 2 mục tiêu: giải quyết nhanh chóng các TTHC, quyết liệt phòng chống dịch bệnh, phấn đấu duy trì và nâng cao tỷ lệ giải quyết TTHC đúng và trước hạn đạt trên 99,9%

Đề nghị công dân khi đến nộp hồ sơ TTHC tại Trung tâm phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế và phối hợp, tuân thủ theo hướng dẫn của công chức, viên chức Trung tâm để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese