Khởi động Chương trình “Bệ phóng Thương mại điện tử Tây Nguyên”

Sở Công Thương Đắk Lắk cho biết, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương vừa tổ chức Lễ ký kết và khởi động Chương trình “Bệ phóng Thương mại điện tử Tây Nguyên” với sự đồng hành của sở Công Thương các tỉnh trong khu vực và cộng đồng doanh nghiệp đang triển khai các hoạt động thương mại điện tử hiệu quả trên toàn quốc.

Viettel Đắk Lắk hỗ trợ hộ kinh doanh đăng ký sàn thương mại điện tử- Ảnh minh họa

Chương trình “Bệ phóng Thương mại điện tử Tây Nguyên” hướng tới mục tiêu đào tạo về thương mại điện tử chuyên sâu cho đối tượng là cho 1.500 doanh nghiệp, hộ kinh doanh vừa và nhỏ trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên.

 Theo kế hoạch, Chương trình sẽ trở thành điểm khởi đầu cho những hoạt động hỗ trợ chuyên sâu từ phát triển nguồn nhân lực, đào tạo kiến thức tới tư vấn, triển khai các hoạt động phát triển thương mại điện tử.

Thông tin tại buổi lễ cho thấy, những năm qua Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động theo cả chiều sâu và chiều rộng với mục đích hỗ trợ nhiều nhóm doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau triển khai thành công, hiệu quả các mô hình thương mại điện tử. Để thương mại điện tử tại Việt Nam phát triển mạnh hơn và chuyên nghiệp hơn nữa trong thời gian tới, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số luôn sẵn sàng phối hợp, đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức liên quan để triển khai các hoạt động đào tạo, kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc triển khai thương mại điện tử hiệu quả. Chương trình “Bệ phóng Thương mại điện tử Tây Nguyên” diễn ra từ trung tuần tháng 7 tới cuối tháng 8-2022 tới đây là một trong số những hoạt động đó.

Trong khuôn khổ Chương trình “Bệ phóng Thương mại điện tử Tây Nguyên”, bên cạnh các buổi đào tạo, tập huấn, Ban Tổ chức còn triển khai nhiều buổi Tọa đàm liên quan đến các nội dung như: Xây dựng doanh nghiệp trên môi trường Thương mại điện tử; Sàn thương mại điện tử; Nền tảng truyền thông trên Mạng xã hội… với sự góp mặt của các chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Cùng với đó, chương trình triển lãm, giới thiệu những giải pháp, nền tảng, dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử được kỳ vọng đem tới những cơ hội kết nối giữa nhà cung cấp tới các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn có nhu cầu phát triển thương mại điện tử.

Đáng chú ý, Ban tổ chức còn phát động Giải chạy “Hưởng ứng phong trào phát triển Thương mại điện tử Việt Nam” theo hình thức chạy trực tuyến trên nền tảng Irace với mong muốn lan tỏa thông điệp phát triển thương mại điện tử tới các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân trên cả nước và gây dựng quỹ tài trợ những tài năng thương mại điện tử trong tương lai.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese