Khai trương Cửa hàng trưng bày và giao dịch sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Khai trương Cửa hàng trưng bày và giao dịch sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Sáng ngày 2/2,  Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Công Thương tổ Lễ khai trương cửa hàng trưng bày và giao dịch sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng.

Cửa hàng trưng bày đặt tại Khu du lịch sinh thái cộng đồng KoTam – 789 Phạm Văn Đồng, phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột. Cửa hàng có 30 gian hàng của các doanh nghiệp có sản phẩm đạt chứng nhận công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh và sản phẩm của Hội nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nói chung, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Nhất là sự chủ động phối hợp cùng với các cơ quan chức năng đưa vào hoạt động điểm trưng bày – kết nối – hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các sản phẩm của Hội Nữ doanh nhân tỉnh tại Khu du lịch cộng đồng KoTam với tính chuyên nghiệp, hàng hóa phong phú, hứa hẹn là điểm cung cấp các sản phẩm an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tin cậy với giá thành hợp lý cho thị trường.

Đại biểu tham quan không gian trưng bày và giao dịch sản phẩm.

Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hà cho rằng, hiện nay, hàng hóa của tỉnh Đắk Lắk chưa có  nhiều sản phẩm chế biến, chủ yếu là xuất thô. Cửa hàng giới thiệu sản phẩm là hoạt động hữu ích góp phần quảng bá những sản phẩm được kết tinh bởi trí tuệ, khoa học, công nghệ có như vậy kinh tế của tỉnh mới phát triển bền vững.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc khai trương cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu góp phần kết nối người sản xuất với người tiêu dùng. Đây cũng là địa điểm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch khi đến Đắk Lắk, giúp du khách dễ dàng chọn mua những loại đặc sản uy tín, chất lượng có thương hiệu của địa phương để sử dụng hoặc làm quà biếu, quà lưu niệm. Đồng thời là kênh quảng bá, tạo thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững, tăng lợi nhuận, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Đắk Lắk hiện có có 29 sản phẩm được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, 18 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Khu vực và 5 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Quốc gia.

Hội Nữ Doanh nhân kỳ vọng đây là khởi đầu cho chuỗi cửa hàng trong tương lai được mở ra ở những khu vực có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường trong nước cũng như nước ngoài.

Nguồn: Kim Bảo

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
viVietnamese