Khai mạc khóa tập huấn, diễn tập phòng thủ về tấn công mạng năm 2022

Khai mạc khóa tập huấn, diễn tập phòng thủ về tấn công mạng năm 2022

Sáng 12/12/, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức Hội nghị đào tạo, diễn tập phòng thủ về tấn công mạng năm 2022 cho Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Đắk Lắk.

Ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Khóa tập huấn.

Phát biểu khai mạc Khóa tập huấn, ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Trong những năm gần đây, tỷ lệ sử dụng máy tính và các thiết bị kết nối mạng tại Việt Nam tăng đột biến, đây cũng chính là môi trường lý tưởng để các loại virus và mã độc bùng phát, lây lan nhanh chóng và mạnh mẽ nhằm đánh cắp dữ liệu, thông tin bí mật nhà nước, phá hoại các hệ thống thông tin,… Việc bảo đảm an toàn thông tin mạng trong giai đoạn hiện nay là nhiệm vụ quan trọng, then chốt, gắn bó mật thiết với sự phát triển bền vững của tiến trình triển khai thực hiện chuyển đổi số đã được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Công tác bảo đảm an toàn thông tin mạng gắn liền với việc nâng cao năng lực chuyên môn cho các thành viên Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng. Khóa tập huấn nhằm tạo điểu kiện để Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh có nhiều cơ hội cọ sát thực tế, đủ năng lực xử lý các sự cố xảy ra trong các hệ thống của mình quản lý.

Các thành viên Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Đắk Lắk tham gia Khóa tập huấn.

Mục tiêu của Khóa tập huấn là trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho thành viên Đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Đắk Lắk để kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề thông qua các tình huống giả định trong thực tế có thể xảy ra khi khai thác sử dụng mạng máy tính và các hệ thống thông tin; đồng thời, nâng cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm, thực hành và thành thạo xử lý trước các tình huống sự cố an toàn thông tin thực tế cho các cán bộ vận hành hệ thống thông tin, cán bộ chuyên trách/phụ trách về an toàn thông tin tại các cơ quan, đơn vị, đội ngũ ứng cứu sự cố của tỉnh.

Trong khuôn khổ khóa tập huấn cũng sẽ có hoạt động Diễn tập thực chiến về an toàn thông tin trên các hệ thống thật hoặc mô phỏng hệ thống thật của các hệ thống đang vận hành, cung cấp dịch vụ. Khóa tập huấn dự kiến diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 11/12/2022 đến ngày 15/12/2022.

Tuấn Hải

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese