Khai mạc Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình” tỉnh Đắk Lắk năm 2022

Sáng 28/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình” tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành hữu quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh tặng hoa chúc mừng Hội thi

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình” tỉnh Đắk Lắk năm 2022 có sự tham gia của 15 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố và các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đại diện cho khoảng 454.780 gia đình trên địa bàn tỉnh.

Các gia đình sẽ trải qua 4 phần thi gồm: tự giới thiệu về các thành viên trong gia đình; thi kiến thức (nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác gia đình); thi ứng xử (trả lời câu hỏi tình huống xảy ra trong đời sống gia đình); thi năng khiếu (hát, múa, tiểu phẩm, vẽ tranh, cắm hoa…).

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các gia đình tham gia Hội thi

Hội thi là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình đến quần chúng, Nhân dân trên địa bàn; ca ngợi nét đẹp trong gia đình, đồng thời giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Thí sinh tham gia phần thi tự giới thiệu

Đây cũng là sân chơi bổ ích để các gia đình có thể giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong đời sống gia đình, là tiền đề quan trọng góp phần củng cố, xây dựng gia đình các dân tộc trên địa bàn tỉnh ngày càng ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese