Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất Việt Nam

Tối 13/4, Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội năm 2016, hội chợ du lịch lớn nhất Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội.
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc VITM Hà Nội 2016 – Ảnh: Dân trí

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cùng nhiều đại diện lãnh đạo ngành du lịch của 25 quốc gia, vùng lãnh thổ và doanh nghiệp tham dự.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2016 do Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL), Hiệp hội Du lịch Việt Nam và UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức.

Các hoạt động tại hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 14-17/4 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Ngoài việc tiếp tục tạo môi trường thuận lợi để các địa phương, doanh nghiệp và người tiêu dùng du lịch gặp nhau, giao thương, VITM Hà Nội 2016 với chủ đề “Việt Nam – Thiên đường du lịch biển, đảo” sẽ giới thiệu hàng nghìn sản phẩm du lịch biển đảo nhằm góp phần nâng cao sự độc đáo và tính cạnh tranh của sản phẩm du lịch Việt Nam, thu hút mạnh hơn khách nội địa và quốc tế đến các vùng biển đảo của Việt Nam.

Đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã nhận được đăng ký của 535 doanh nghiệp tham gia với 502 gian hàng, trong đó có 115 gian hàng quốc tế của các doanh nghiệp từ 25 nước và vùng lãnh thổ; 387 gian hàng nội địa từ 42 tỉnh và thành phố của Việt Nam.

Tại hội chợ, các hãng hàng không sẽ cung cấp cho khách du lịch 20.000 vé máy bay khuyến mại và các hãng lữ hành sẽ tung ra 15.000 tour khuyến mại với giá giảm đến 20-30%. Dự tính số lượng sản phẩm du lịch giá ưu đãi được đưa ra bán tại hội chợ năm nay tăng khoảng 20% so với năm 2015.

 

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhấn nút khai mạc VITM Hà Nội 2016 – Ảnh VGP/Hoàng Hà 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao sự cố gắng của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND TP. Hà Nội và Tổng cục Du lịch đã phối hợp tổ chức hội chợ du lịch quốc tế này.

Bộ trưởng nhấn mạnh sau 30 năm đổi mới cùng đất nước, du lịch Việt Nam đã đạt được những thành tựu tăng trưởng bước đầu về quy mô, tính chuyên nghiệp. Năm 2015, Việt Nam đón 7,9 triệu lượt khách quốc tế và 30 triệu lượt khách nội địa, doanh thu 337 nghìn tỷ đồng và đóng góp 6% GDP.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho rằng, với tiềm năng phong phú, hấp dẫn về văn hóa, sinh thái và lòng hiếu khách của nhân dân Việt Nam thì những kết quả nêu trên cho thấy du lịch Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng. Thương hiệu và sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế chưa được khẳng định rõ nét. Chúng ta chưa khai thác hiệu quả và bền vững tài nguyên thiên nhiên và nhân văn to lớn của đất nước.

Vì vậy, trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, ngành du lịch thực hiện chiến lược phát triển với định hướng tập trung phát triển du lịch theo chiều sâu, có chất lượng, tính chuyên nghiệp, bền vững, thương hiệu và sức cạnh tranh. Phát triển du lịch hướng tới khách du lịch và cộng đồng địa phương, lấy hiệu quả làm động lực, mục tiêu.

Để thực hiện các mục tiêu chiến lược đề ra, Bộ trưởng cho rằng công tác xúc tiến, quảng bá du lịch luôn được coi là nhiệm vụ then chốt để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch, quyết định đến hiệu quả tăng cường du lịch. Vì vậy, VITM Hà Nội 2016 và Hội chợ Du lịch TPHCM (ITE) là diễn đàn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi và kết nối hợp tác kinh doanh.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ tin tưởng VITM Hà Nội tiếp tục khẳng định là sự kiện du lịch có uy tín không chỉ của Việt Nam mà còn là sự kiện mang tầm khu vực và quốc tế.

Nguyệt Hà

Nguồn baochinhphu

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese