Hơn 250 thanh niên tham gia Ngày hội “Thanh niên chuyển đổi số” 

Hơn 250 thanh niên tham gia Ngày hội “Thanh niên chuyển đổi số” 

Ngày 18/3, các Chi đoàn: Báo Đắk Lắk, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Đoàn cơ sở: Sở Y tế, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9, Công ty TNHH MTV Quản lý công trình Thủy lợi phối hợp với Đoàn Trường Đại học Y dược Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày hội “Thanh niên chuyển đổi số” cho hơn 250 sinh viên tại trường.

Hơn 250 thanh niên tham gia Ngày hội “Thanh niên chuyển đổi số”

Tại ngày hội, các đoàn viên, thanh niên đã được tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt; giới thiệu một số địa chỉ, trang thông tin chính thống để chọn lọc thông tin khi dùng mạng xã hội và cảnh báo một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng. Các đơn vị cũng đã thành lập Tổ công nghệ số để giới thiệu, hướng dẫn cài đặt và sử dụng 2 ứng dụng Đắk Lắk Trực Tuyến và VssID – Bảo hiểm xã hội số cho sinh viên.

Nhiều hoạt động hấp dẫn lồng ghép kiến thức về chuyển đổi số tại Ngày hội.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn cho các bạn sinh viên như: hỏi đáp về chuyển đối số, trò chơi vận động ghép mã QR code, tham gia thử thách “Đoàn viên chuyển đổi số”, vòng quay may mắn… để lồng ghép, phổ biến các kiến thức hữu ích cho sinh viên.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên trong hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhân dịp Tháng Thanh niên năm 2023.

Ban tổ chức trao học bổng cho các sinh viên khó khăn.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà ý nghĩa và 03 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 3 sinh viên khó khăn có thành tích học tập xuất sắc, với tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng.

Tuấn Hải

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese