Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk

Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk

Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk

Sáng 8/10, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị và một số doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu của tỉnh.

Ảnh minh họa: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu khai mạc hội thảo. Nguồn: daklak.gov.vn

Hội thảo được tổ chức trực tuyến với các địa phương, hơn 200 doanh nghiệp tham dự tại các đầu cầu và 300 doanh nghiệp tham dự trực tuyến qua phần mềm Zoom.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe Phó Cục trưởng Cục Phát triển Doanh Nghiệp – Bộ Kế hoạch Đầu tư Bùi Thu Thủy giới thiệu tổng quan về chuyển đổi số trong doanh nghiệp và Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 của Bộ Kế hoạch Đầu tư; Giám đốc Ban Dự án Chuyển đổi số oneSME – Tập đoàn VNPT Đặng Duy Khánh giới thiệu về nền tảng chuyển đổi số oneSME cho các doanh nghiệp SME và các giải pháp công nghệ để chuyển đổi số phù hợp với giai đoạn của lộ trình chuyển đổi số và giới thiệu chương trình của VNPT đồng hành cùng doanh nghiệp.

Ảnh minh họa: Các đại biểu Sở, ngành tham dự tham dự hội thảo tại điểm cầu chính…Nguồn: daklak.gov.vn

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà khẳng định, tỉnh Đắk Lắk luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Để có thể tiếp cận quá trình chuyển đổi số một cách thuận lợi, các doanh nghiệp cần chủ động, tăng cường tìm hiểu thông tin về chuyển đổi số và có kế hoạch triển khai cụ thể theo từng giai đoạn. Đồng thời các sở, ngành cần tham mưu cho tỉnh kế hoạch, lộ trình để triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp; làm đầu mối, hướng dẫn thông tin cho các doanh nghiệp để hưởng các chính sách hỗ trợ của Chính phủ.

Ảnh minh họa: 300 doanh nghiệp tham dự hội thảo theo hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom. Nguồn: daklak.gov.vn

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà cũng mong muốn trên nền tảng ký kết giữa Tập đoàn VNPT với UBND tỉnh, VNPT Đắk Lắk cần tích cực phối hợp với tỉnh đẩy mạnh tổ chức các hoạt động, lan tỏa những chương trình ý nghĩa về chuyển đổi số nhằm hướng đến mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vượt qua thách thức và ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số để phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Ảnh minh họa: VNPT Đắk Lắk giới thiệu sàn nông sản trực tuyến http:sannongsan.vnptdaklak.vn. Nguồn: daklak.gov.vn

Hội thảo cũng dành nhiều thời gian để các doanh nghiệp vừa và nhỏ chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi về quá trình chuyển đổi số thực tế trong chính doanh nghiệp.

Ảnh minh họa: Bà Nguyễn Thị Thái Thanh – Công ty TNHH Green Farm chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số tại hội thảo. Nguồn: daklak.gov.vn

Thông qua Hội thảo doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk có cơ hội tiếp cận nền tảng chuyển đổi số, tích hợp, áp dụng công nghệ số để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp.

Ra mắt sàn nông sản trực tuyến http:sannongsan.vnptdaklak.vn

Tại Hội thảo chuyển đối số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, VNPT Đắk Lắk đã giới thiệu Cổng thông tin kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Đắk Lắk tại địa chỉ -http:sannongsan.vnptdaklak.vn.

Theo đó, Cổng thông tin kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn được thiết kế như là trang thông tin cung cấp tính năng, tiện ích và dữ liệu phục vụ dành cho Khách truy cập; Cơ sở sản xuất, kinh doanh; Cơ quan quản lý.

Bên cạnh đó, Cổng sẽ có thêm tính năng dữ liệu thống kê, đối soát dữ liệu thanh toán trực tuyến, vận chuyển với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Thống  kê số liệu: cơ sở, sản phẩm, giao dịch …

Trong gian đoạn  ra mắt, chạy thử nghiệm và hoàn thiện theo nhu cầu của tỉnh, VNPT Đắk Lắk đưa ra nhiều chính sách ưu đãi dành riêng doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh có nhu cầu kết nối tham gia sàn nông sản này.

Theo CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese