Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk tham gia Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam tại Bỉ

Đoàn công tác của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh vừa tham gia Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam tại Bỉ với chủ đề “Kinh doanh với Việt Nam”.

Diễn đàn được tổ chức ở thủ đô Brussels, Bỉ, đây là sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ kiêm nhiệm Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) phối hợp với Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp Brussels (Hub.Brussels), Cơ quan Đầu tư và Thương mại vùng Flanders (FIT), Cơ quan đầu tư và xuất khẩu vùng Wallonie (AWEX) và Liên minh Bỉ -Việt (BVA) tổ chức.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn

Diễn đàn được tổ chức nhân dịp Hội nghị Tham tán Thương mại các vùng của Bỉ với sự tham dự của đại diện Tổng vụ Thương mại Ủy ban châu Âu (EC), cùng đông đảo các cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư của hai bên và đặc biệt là đoàn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam gồm 60 thành viên đến từ Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội kết nối với doanh nghiệp Bỉ. Tham gia đoàn công tác có 11 thành viên đến từ Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk.

Diễn đàn lần này không chỉ mang lại động lực mới thúc đẩy thương mại và đầu tư Việt Nam-Bỉ, mà còn là dịp rất ý nghĩa để giúp cộng đồng doanh nghiệp chuẩn bị tốt trước những chuyển biến nhanh chóng của tình hình quốc tế.

Đoàn công tác Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk cùng các đại biểu tham gia Diễn đàn

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe các diễn giả giới thiệu về tiềm năng và thế mạnh của mỗi vùng của Bỉ về lĩnh vực công nghệ cao, đặc biệt là công nghệ sinh học, xây dựng cơ sở hạ tầng, nuôi trồng thủy, hải sản và đào tạo các chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực băng thông rộng; công nghệ đóng tàu, nông nghiệp, công nghệ cao và năng lượng sạch. Tất cả những lĩnh vực này đều là những cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ. Cũng tại diễn đàn, các chuyên gia, đại biểu cũng đã tóm tắt về tình hình đầu tư ở Việt Nam, cung cấp thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. 

Diễn đàn xúc tiến thương mại và đầu tư Bỉ-Việt Nam là hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện để hai bên cùng tìm hiểu về những cơ hội hợp tác, xu hướng đầu tư mới vào Việt Nam và Bỉ.

Các đại biểu Hội Doanh nhân trẻ tỉnh giới thiệu về sản phẩm cà phê của Đắk Lắk

Việt Nam và Bỉ đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1973. Trong 49 năm vừa qua, quan hệ chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và Bỉ không ngừng phát triển. Hai bên đã trở thành đối tác chiến lược về nông nghiệp, kim ngạch thương mại song phương đạt kỷ lục 3.6 tỷ euro năm 2021, với tỷ lệ xuất khẩu của Bỉ tăng 40.7% và Việt Nam tăng 22.7%. 

Trong 5 tháng đầu năm 2022, thương mại song phương đã đạt hơn 2,1 tỷ USD, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. Bỉ là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Việt Nam trong EU và Việt Nam là đối tác lớn thứ 2 của Bỉ trong ASEAN, sau Singapore. Đến hết tháng 5, Bỉ hiện có 81 dự án còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng số vốn đăng ký đạt gần 1,1 tỷ USD.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese