Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại Quốc Tế Ấn Độ IIFT lần thứ 41

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại Quốc Tế Ấn Độ IIFT lần thứ 41

Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ – IITF là triển lãm đa ngành nghề lớn nhất tại khu vực Nam Á do Cơ quan Xúc tiến Thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ chức, đây là sự kiện quan trọng thúc đẩy thương mại giữa Ấn Độ và các nước đối tác trong khu vực và thế giới. 
Ảnh: Chào mừng Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đến tham dự IITF

Chủ đề của IITF 2022 là “Tiếng nói cho địa phương, từ địa phương đến toàn cầu” (Vocal For Local, Local to Global). Sự kiện kéo dài 14 ngày với khoảng 2.500 doanh nghiệp Ấn Độ và doanh nghiệp thuộc 12 quốc gia, gồm Việt Nam, Afghanistan, Bangladesh, Bahrain, Belarus, Iran, Nepal, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh…

Ảnh: Cắt băng khai trương gian hàng trưng bày

Sáng ngày 18/11, Đoàn vinh dự được tham tán thương mại Việt Nam tại Ấn Độ cắt băng khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Tham dự có ông Huỳnh Văn Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Đắk Lắk (Trưởng đoàn) và ông Dương Thanh Tương, nguyên Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đắk Lắk, Chủ tịch danh dự Hiệp hội (Cố vấn đoàn) cùng hơn 10 đại diện doanh nghiệp là thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh, thành viên Hội Doanh nhân Trẻ Tỉnh Đắk Lắk cũng như một số doanh nghiệp đối tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Đắk Lắk. 

Tham tán Bùi Trung Thướng khẳng định Đại sứ quán luôn hỗ trợ và đồng hành với các doanh nghiệp Việt Nam nghiên cứu và mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng và mở cửa thị trường thì đây là một trong những thị trường tiềm năng mà doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Đắk Lắk nói riêng hướng đến. 

Ảnh: Một góc gian hàng trưng bày sản phẩm 
Ảnh: Một góc gian hàng trưng bày sản phẩm 

Hoạt động tiêu biểu của Đoàn tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ – IITF:

  • Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk (cà phê, nông sản, hàng tiêu dùng, cơ khí chế tạo…) đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
  • Tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, xuất nhập khẩu, thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ. 
  • Nghiên cứu, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và cập nhật các xu hướng sản xuất, phát triển từ các nước bạn. 

Khách tham quan, các nhà mua hàng và đối tác rất thích các sản phẩm đặc trưng mà Đoàn Đắk Lắk mang tới như cà phê, tiêu, mắc ca, điều, sachi, bia, rượu, gạo cao cấp. Doanh nghiệp nhận thấy rất nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi khi tiếp cận những nhà mua hàng lớn nhỏ trực tiếp hoặc gián tiếp. 

Ảnh: Du khách tham quan thích thú với sản phẩm của Việt Nam

Không những vậy, Đoàn còn có dịp gặp mặt Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ – A.K.Saxena. Phát biểu khi làm việc với đoàn, ông A.K.Saxena cho biết “Rất nhiều sản phẩm của các bạn sẽ tìm thấy thị trường lớn tại Ấn Độ”. Ông cũng ngỏ lời mời đoàn công tác tham gia sự kiện của kết nối thương mại của IICCI diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 12.

Ảnh: Các sản phẩm đặc trưng mà Đoàn Đắk Lắk mang tới IITF được giới thiệu với Chủ tịch IICCI
Ảnh: Đoàn Việt Nam được chào đón vào Hội chợ tại Ấn Độ
Ảnh: Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Đắk Lắk – ông Huỳnh Văn Dũng và Tham tán Thương mại Bùi Trung Thướng
Ảnh: Đoàn tham quan các gian hàng trưng bày của các nước bạn
Ảnh: Đoàn tham quan các gian hàng trưng bày của các nước bạn

Buổi chiều, Đoàn vinh dự có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cùng Đại sứ Nguyễn Thanh Hải.

Ấn Độ là một thị trường được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. Vì vậy, Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ 2022 – IITF là nền tảng tuyệt vời cho thương mại và công nghiệp, tìm nguồn cung ứng, tìm kiếm người mua, tương tác kinh doanh cũng như cơ hội chuyển giao công nghệ, tiếp thị thử nghiệm và tiếp cận thị trường đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese