Giá xăng lại sắp giảm mạnh?

Giá xăng lại sắp giảm mạnh?

Giá xăng lại sắp giảm mạnh?

Theo dự báo của các chuyên gia cũng như doanh nghiệp, vào đợt điều chỉnh giá bán cơ sở sắp tới đây, giá có thể giảm tiếp 500 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu được dự báo sẽ giữ nguyên.

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 3/2, thì vào chiều ngày 18/2 tới đây sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàngxăng dầu.

Như nhiều lần điều chỉnh giá trước, liên Bộ Công Thương – Tài chính thương cho hay, việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước dần tiệm cận vớigiá xăng dầu thế giới, góp phần hỗ trợ chi phí đầu vào của doanh nghiệpsản xuất và kinh doanh, hỗ trợ đời sống sinh hoạt của người dân.

Giá xăng sắp giảm tiếp?

Xu hướng giá dầu trên thị trường thế giới gần đây cho thấy, giá dầu WTI và dầu Brent đều có nhiều biến động nhưng số phiên giảm giá được cho chiếm đa số kể từ thời điểm ngày 3/2.

Trả lời báo Hà Nội Mới, lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại thị trường miền Bắc cho biết, trong những ngày qua kể từ thời điểm 3/2, giá xăng dầu trên thế giới có phiên giảm, phiên tăng, một vài ngày qua chững lại. Đáng chú ý, giá dầu tinh trên thị trường thế giới biến động không nhiều. 

Vì vậy “nếu giữ nguyên mức thuế, phí, trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu như hiện nay, trong lần điều chính tới giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 500 đồng/lít, giá dầu được giữ nguyên”, lãnh đạo doanh nghiệp trên dự báo.

Nếu đúng như dự báo thì đây sẽ là lần thứ 4 liên tiếp trong năm nay giá xăng giảm, còn tính từ 19/10 thì đây là lần thứ 9 liên tiếp giá mặt hàng này đi xuống. Trong năm qua, giá xăng đã có 19 lần điều chỉnh, trong đó 13 lần giảm.

Trước đó, vào ngày 3/2, liên bộ Công thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng RON giảm 729 đồng/lít về mức giá không quá 14.714 đồng/lít; giá xăng sinh học (E5) giảm 496 đồng/lít, về mức tối đa 14.263 đồng/lít; giá dầu diesel giảm 627 đồng/lít, về mức giá tối đa 9.580 đồng/lít; giá dầu hỏa giảm 483 đồng/lít, về mức giá không quá 8.905 đồng/lít; giá dầu mazút  giảm 20 đồng/kg, về mức giá bán tối đa 7.225 đồng/kg.

 
HÒA HẬU (t/h)

 

Nguồn DNVN

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese