Đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng

Đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng

Đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng

Ngày hội trái cây Lục Ngạn là dịp để địa phương quảng bá sản phẩm nông sản sạch đến người tiêu dùng, giúp đẩy mạnh việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản chất lượng cao, an toàn cho nông dân và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Ảnh: VGP/Đỗ Hương

Theo thông tin tại buổi họp báo do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức sáng nay (8/11) tại Hà Nội, Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất năm 2016 diễn ra từ 25-27/11 tại tỉnh Bắc Giang sẽ có 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm là đặc sản, sản phẩm nông sản chủ lực của huyện Lục Ngạn và những địa phương khác của tỉnh.

Là địa phương có diện tích cây ăn quả lớn nhất miền Bắc, hiện huyện Lục Ngạn có hơn 26.000 ha cây ăn quả, nhiều nhất là vải thiều, nhãn, cây có múi, táo, chanh… Hằng năm, người dân huyện Lục Ngạn thu về 2.600 tỷ đồng nhờ tiêu thụ cây ăn quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, đây là dịp để địa phương quảng bá sản phẩm nông sản sạch đến người tiêu dùng, giúp đẩy mạnh việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản chất lượng cao, an toàn cho nông dân và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

“Thông qua ngày hội, chúng tôi muốn quảng bá sản phẩm nông sản của nông dân đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng thời giới thiệu các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư đối với những doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thương mại quảng bá sản phẩm giúp cho bà con nông dân tiêu thụ tốt nhất sản phẩm của mình. Đây cũng là dịp giúp nông dân nâng cao nhận thức về sản xuất nông sản an toàn góp phần đẩy mạnh tiêu thụ nông sản”, ông Bình chia sẻ.

Dự kiến, ngày hội sẽ thu hút hơn 10.000 người đến tham quan các gian hàng.

Đỗ Hương

nguồn baochinhphu

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese