Doanh nghiệp công nghệ liên tục nghiên cứu sản phẩm phục vụ phòng, chống COVID 19

Doanh nghiệp công nghệ liên tục nghiên cứu sản phẩm phục vụ phòng, chống COVID 19

Doanh nghiệp công nghệ liên tục nghiên cứu sản phẩm phục vụ phòng, chống COVID 19

Hàng loạt công ty công nghệ quy mô lớn hay start-up đang liên tục nghiên cứu, đưa ra sản phẩm mới với kỳ vọng chung tay cùng Chính quyền trong công tác phòng, chống Covid-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp công nghệ đã đưa ra các giải pháp, ứng dụng giúp vừa đảm bảo công việc vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

StayHome14- giải pháp công nghệ hỗ trợ quản lý cách ly tại nhà

StayHome14- là giải pháp quản lý cách ly phòng chống Covid-19 của công ty TMA Innovation. Ông Trần Phúc Hồng, Phó Tổng giám đốc TMA Solutions cho biết, giải pháp này ứng dụng AI và IoT giúp giám sát tình trạng sức khỏe và vị trí của người cách ly thông qua điện thoại và đồng hồ thông minh, gửi cảnh báo đến cơ quan quản lý khi có dấu hiệu bất thường về nhiệt độ cơ thể hoặc người cách ly ra khỏi khu vực cách ly.

Ảnh minh họa: Giao diện quản lý người đang cách ly tại nhà Stayhome14 (Nguồn: qtsc.com.vn)

Với giải pháp này, các đơn vị có thể dùng được với nhiều loại thiết bị khác nhau nếu có hỗ trợ Bluetooth và cho phép quản lý, kiểm soát dữ liệu. Dữ liệu truyền về từ thiết bị có tính bảo mật cao, chỉ được kiểm soát và truy xuất bởi các bên có thẩm quyền.

Hệ thống thu thập thông tin về sức khoẻ POD (Personal Online Docket)

Để góp phần giảm tải công việc cho đội ngũ làm việc trong ngành y tế, công ty Alta Software đã nghiên cứu ra hệ thống thu thập thông tin về sức khoẻ POD (Personal Online Docket).

Ảnh minh họa: Thiết bị POD (Nguồn: baodautu.vn)

Đây là sản phẩm thiết bị phần cứng theo dạng checkin kiosk (một hình thức hành khách tự phục vụ) dành cho các bệnh viện, phòng khám, cho phép việc lấy chỉ số sinh tồn như chiều cao, cân nặng, nhiệt độ, huyết áp, và nồng độ oxy trong máu của người khám bệnh. Hệ thống mở và có thể tích hợp được với các hệ thống quản lý bệnh viện (HIS) của các bệnh viện, phòng khám và có thể chuyển tiếp các chỉ số sinh tồn của người đi khám bệnh vào thẳng các hệ thống kế tiếp của bệnh viện. 

Hiện trung tâm Hỗ trợ Dự án và Đổi mới sáng tạo (GIC), bệnh viện đại học Y Dược, bệnh viện Thống Nhất tại TP.HCM đã lắp đặt thử nghiệm hệ thống này. 

AI Camera phục vụ phòng chống dịch 

Ngày 10-6, startup Hanet Technology, thuộc Tập đoàn công nghệ G-Groups, cho biết sẽ tặng 1.000 camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các khu cách ly, phục vụ công việc quản lý, giám sát.

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), các Camera sẽ đóng vai trò điểm danh và quản lý số lượng người cách ly khi được lắp đặt tại cửa ra vào. Người cách ly vẫn đeo khẩu trang, chỉ cần bước đến gần camera là có thể nhận diện. Quy trình điểm danh và thống kê hoàn toàn tự động, cắt bỏ công đoạn kiểm đếm thủ công mất thời gian và dễ nhầm lẫn. 

Dữ liệu sẽ được báo cáo về hệ thống trung tâm, hết giờ quy định nếu thiếu ai chưa điểm danh thì hệ thống sẽ liệt kê để cán bộ quản lý kiểm tra tức thời. Đặc biệt, vào khung giờ nghỉ hoặc ban đêm, chế độ an ninh trong camera sẽ tự động kích hoạt. Khi đó, bất kỳ ai xuất hiện trong khung hình của camera đều phải đến gần camera để trình diện. 

Ảnh minh họa: Camera AI (Nguồn: thanhnien.vn)

Việc sử dụng camera AI giúp giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc cho các cán bộ, nhân viên phòng chống dịch COVID-19. Những F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, khu cách ly tư nhân hoặc cách ly tại nhà sẽ được giám sát tự động 100%, từ đó san sẻ gánh nặng cho công tác quản lý cách ly trực tiếp tại các tỉnh, thành.

 

 

baodautu.vn, congnghe.tuoitre.vn

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese