Đắk Lắk xúc tiến quảng bá du lịch văn hóa tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2023

Đắk Lắk xúc tiến quảng bá du lịch văn hóa tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2023

ừ ngày 13/4-16/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tham gia gian hàng quảng bá tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2023 và làm việc với Sở Du lịch, kết nối các đơn vị lữ hành của thành phố Hà Nội.

Đắk Lắk tham gia gian hàng xúc tiến quảng bá du lịch văn hóa  tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2023.

Với thông điệp “Đắk Lắk – Điểm đến An toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên”, Sở VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch tỉnh, doanh nghiệp tham gia quảng bá giới thiệu chương trình du lịch văn hóa đặc sắc của Đắk Lắk, tiềm năng du lịch, chương trình kích cầu du lịch; chương trình du lịch Đắk Lắk hè năm 2023 và các tháng cuối năm.

Du khách tìm hiểu sản phẩm OCOOP tỉnh Đắk Lắk giới thiệu tại Hội chợ

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, thông qua sự kiện này, nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của tỉnh tham gia giới thiệu những hình ảnh, tư liệu, sản phẩm phục vụ du lịch, các danh lam thắng cảnh, ẩm thực, hàng lưu niệm đặc trưng, các tiềm năng thế mạnh về du lịch và sản phẩm OCOP đến với du khách trong và ngoài nước. Đây còn là dịp để các doanh nghiệp du lịch giới thiệu, chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới thúc đẩy kích cầu du lịch tỉnh Đắk Lắk đến thị trường tiềm năng tại thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ sự kiện này, Sở VHTT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức buổi làm việc, kết nối, xúc tiến quảng bá du lịch Đắk Lắk với Sở Du lịch và các đơn vị Lữ hành của thành phố Hà Nội bên lề Hội chợ nhằm tạo cầu nối giúp doanh nghiệp kinh doanh du lịch mở rộng giao lưu, hợp tác, kết nối, quảng bá đến các đối tác góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Đắk Lắk với du khách trong và ngoài nước.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 13-4 đến hết ngày 16-4 tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội với  400 gian hàng giới thiệu sản phẩm du lịch, nông nghiệp. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động xúc tiến du lịch, thông qua các cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp, doanh nghiệp – người tiêu dùng và hoạt động của các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế.

Điểm nhấn của VITM Hà Nội 2023 là các sự kiện xoay quanh những vấn đề nóng của du lịch Việt Nam hiện nay như: diễn đàn “Phát triển du lịch văn hóa Việt Nam”, tọa đàm “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch”…

Chủ đề của VITM Hà Nội 2023 là “du lịch văn hóa”. Ban tổ chức muốn thông qua chủ đề này hướng các doanh nghiệp du lịch đầu tư xây dựng các sản phẩm du lịch mới trên cơ sở khai thác các giá trị độc đáo của văn hóa truyền thống và các di sản của Việt Nam. Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm nay còn là dịp để nhìn lại chặng đường 10 năm kể từ lần đầu tiên hội chợ này được tổ chức.

Kim Bảo

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese