Đắk Lắk thương gửi rau cho người dân vùng dịch

Đắk Lắk thương gửi rau cho người dân vùng dịch

Đắk Lắk thương gửi rau cho người dân vùng dịch

Những ngày qua, hàng chục chuyến xe vận chuyển rau, củ, quả, nhu yếu phẩm do nhân dân tỉnh Đắk Lắk ủng hộ các địa phương, nhất là các khu vực đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 liên tiếp lăn bánh, với thông điệp “Đắk Lắk thương gửi rau cho người dân vùng dịch”.

Những ngày qua, điểm tập kết rau, củ, quả, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động lúc nào cũng tấp nập. Hàng trăm lượt xe từ khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh liên tục ra vào mang theo hàng hóa do người dân gửi đồng bào TP. Hồ Chí Minh.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh H’Kim Hoa Byă cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh, số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh từng ngày từng giờ, hệ thống y tế và cơ sở vật chất đang quá tải, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đề xuất Tỉnh ủy cho chủ trương tổ chức vận động và vận chuyển nhu yếu phẩm để hỗ trợ nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, từ ngày 8 đến 11-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh đã huy động được hơn 100 tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm để chuyển đến khu vực cách ly và các bếp ăn tập thể tại TP. Hồ Chí Minh.

Team rau 47 vận chuyển rau do các tập thể, cá nhân ủng hộ về điểm tập kết 47 Dương Vân Nga,  TP. Buôn Ma Thuột.
Thành viên Team rau 47 vận chuyển rau do các tập thể, cá nhân ủng hộ về điểm tập kết 47 Dương Vân Nga, TP. Buôn Ma Thuột.

Anh Nguyễn Văn Thông, chủ nhiệm nhóm thiện nguyện Ea Knuếc (huyện Krông Pắc) chia sẻ: Thành viên trong nhóm đã huy động các nhà vườn, người dân xã Ea Knuếc ủng hộ hơn 8 tấn bắp sú, bí xanh, củ cải. Không chỉ bốc xếp hàng hóa của mình, các thành viên nhóm còn chung sức cùng cán bộ, người dân phân loại các loại rau, củ, hàng hóa chuyển lên các chuyến xe. Công việc tuy vất vả nhưng ai cũng cảm thấy vui vì việc làm có ích cho xã hội.

Mọi sự đóng góp bằng sức người, sức của cho các tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh đều đáng trân quý. Đây là nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Đắk Lắk nhằm lan tỏa thông điệp “không ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19”.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh H’Kim Hoa Byă

Trong thời điểm các hoạt động vận tải đang gặp khó khăn, ông Phạm Đông Thanh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải ô tô An Phước đã không ngần ngại, quyết định hỗ trợ vận chuyển miễn phí toàn bộ các chuyến xe chở hàng hóa đến TP. Hồ Chí Minh. Anh Đặng Đức Hoàng (lái xe của Công ty TNHH Vận tải ô tô An Phước) chia sẻ: “Việc bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh cho lái xe từ việc test nhanh, khử khuẩn cũng được thực hiện nghiêm ngặt nên tôi hoàn toàn yên tâm. Những chuyến xe chở hàng hóa hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh chứa đựng trong đó tình yêu thương, quý mến cùng niềm tin mà người dân Đắk Lắk gửi gắm…”.

Còn nhớ, vào thời điểm tháng 8-2020, khi Đà Nẵng trở thành vùng tâm dịch, mọi nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, nhất là các bếp ăn ở khu vực cách ly rơi vào tình trạng cạn kiệt, bà Thái Thị Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Ban Me Green Farm đã cùng một số tập thể, cá nhân (hay còn gọi là Team rau 47) đứng ra kêu gọi được hơn 21 tấn rau và các nhu yếu phẩm trị giá hàng trăm triệu đồng để tiếp sức người dân Đà Nẵng.

Hoạt động nhân văn đó đã lại một lần nữa được “kích hoạt” khi mới đây, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã gửi thư kêu gọi nhóm Team rau 47 hỗ trợ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, khu dân cư bị phong tỏa, bếp ăn tập thể của địa phương.

Tình nguyện viên vận chuyển rau củ về điểm tập kết của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh.
Tình nguyện viên vận chuyển rau củ về điểm tập kết của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh.

Từ sáng sớm cho đến tối, điểm tập kết tại số nhà 47, đường Dương Vân Nga, TP. Buôn Ma Thuột luôn nhộn nhịp những chuyến xe chở rau củ, hàng hóa. Bà Thái Thị Thanh cho biết, không chỉ các nhà vườn mà nhiều người dân ở các huyện cũng đến đóng góp. Người góp công, người góp của, tạo thành một dây chuyền giao, nhận, sơ chế, đóng gói, vận chuyển linh hoạt. Tất cả đều dốc hết sức lực để đẩy nhanh tiến độ, sao cho hàng hóa tới tay người dân vùng dịch một cách nhanh nhất.

Sau 3 ngày kêu gọi, Team rau 47 đã quyên góp được 28 tấn rau, củ, quả, nhu yếu phẩm các loại. Trong đó, đã hỗ trợ người dân Tuy An, tỉnh Phú Yên 1 tấn gạo, 1 tấn rau xanh, 3 tấn củ quả và mì tôm. Số còn lại sẽ được gửi đến Hội nữ Doanh nhân và cơ quan quân sự tỉnh Bình Dương để hỗ trợ các khu công nhân ở trọ và một số điểm cách ly tại TP. Hồ Chí Minh.

 
Báo Đắk Lắk Điện tử

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese