Đắk Lắk sơ kết 1 năm triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử 

Đắk Lắk sơ kết 1 năm triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử 

Sáng 17/2, Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Đề án 06).

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, qua 1 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, các sở, ngành, địa phương tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai quyết liệt, đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước thay đổi thói quen, tư duy của người dân, doanh nghiệp.

Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đến nay, có 25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân đã được đưa lên Cổng Dịch vụ công quốc gia với trên 553 ngàn hồ sơ được tiếp nhận. Tổng số lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, 3, 4  có phát sinh hồ sơ  thực hiện được 873/1674 dịch vụ, đạt 52,15%; Hệ thống IGate đã giải quyết trên 1 triệu 250 ngàn hồ sơ theo cơ chế một cửa điện tử liên thông, tỉ lệ giải quyết đúng hạn đạt trên 95%. Trong đó, Hệ thống của Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu nhận trên 1 triệu 680 ngàn hồ sơ CCCD;  thu nhận tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 trên 360 ngàn tài khoản; đã kích hoạt trên 39 ngàn tài khoản, đạt 2,31%; đã trả trên 1 triệu 539 ngàn thẻ CCCD.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó thường trực Tổ công tác đề nghị các sở ngành địa phương thời gian tới cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo thúc đẩy Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ với quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt, hiệu quả; Tích cực tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp thấy được lợi ích của Đề án 06, từng bước hình thành văn hóa công dân số, kinh tế số; Thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ trực tuyến, không để tình trạng giải quyết hồ sơ chậm, muộn gây khó khăn, phiền hà cho người dân. Các Sở, ngành phát huy vai trò của người đứng đầu trong triển khai Đề án; chỉ đạo quyết liệt để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tổ chức thực hiện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới phương thức, lề lối làm việc, kiên quyết xử lý theo đúng quy định cán bộ, công chức, viên chức có hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực.

Tại hội nghị, các đơn vị đã trình bày tham luận về những nhiệm vụ trọng tâm 2023 và các năm tiếp theo; chia sẻ những cách làm hay hiệu quả về Đề án 06/CP để nhân rộng trên địa bàn; biểu dương các đơn vị, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án.

Kim Bảo

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese