Đắk Lắk đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 nền tảng của Bộ TT&TT trong phòng chống dịch Covid-19

Đắk Lắk đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 nền tảng của Bộ TT&TT trong phòng chống dịch Covid-19

Đắk Lắk đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 nền tảng của Bộ TT&TT trong phòng chống dịch Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, để đáp ứng yêu cầu chống dịch hiện nay, Tổ công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã tích cực hỗ trợ các địa phương, cơ sở y tế triển khai hiệu quả 3 nền tảng công nghệ phòng, chống dịch do Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia phát triển

Ảnh minh họa: Nhân viên y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên Quốc lộ 14 đoạn qua xã Hòa Phú (TP. Buôn Ma Thuột). Nguồn: daklak.gov.vn

Theo đó, Sở TT&TT đã hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh triển khai quét mã QR để quản lý thông tin người ra vào cơ quan, tổ chức, cơ sở, điểm phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Đắk Lắk đã có hơn 7000 địa điểm đã thực hiện tạo mã QR. Tổ công nghệ phòng chống dịch ở thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Krông Năng, Ea H’leo, M’Đắk, Ea Súp, Krông Bông đã được thành lập và kết nối với tỉnh. 

Thống kê đến ngày 12/08/2021 tại các Chốt Kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, đã kiểm soát được 41.957 người khai báo, trong đó 36.125 công dân về tỉnh, 5.832 người khai báo đi qua tỉnh; kiểm soát được 33.358 lượt phương tiện.

Tổ công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 đã cung cấp 425 tài khoản và hướng dẫn sử dụng Hệ thống quản lý khai báo y tế điện tử cho 184 Trạm y tế xã, phường, thị trấn, 15 Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố và tài khoản quản lý cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Công an Thành phố Buôn Ma Thuột, Công an các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh nhằm kiểm soát tốt người đến và trở về từ các địa phương có dịch COVID-19.

Hiện Sở TT&TT đang yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy nhanh ứng dụng các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cập nhật thông tin, số liệu lên hệ thống Bản đồ chung sống an toàn với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được xây dựng để đảm bảo chung sống an toàn với dịch COVID-19 tại các địa điểm công cộng (Trường học, bệnh viện, chợ…) tại địa chỉ https://antoancovid.vn.

Các địa phương khẩn trương thành lập Tổ công nghệ thông tin phòng chống Covid, bố trí đầu mối phối hợp với tỉnh tiếp nhận, triển khai, áp dụng thực hiện các giải pháp công nghệ để phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng thời, phối hợp với cơ quan truyền thông tại địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” , ông Ra Lan Trương Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở TT&TT nhấn mạnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese