Cùng xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng lớn mạnh

Cùng xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng lớn mạnh

Chiều 7/10, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 -13/10/2023.

Tham  dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Phú Hùng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cùng đông đảo các doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp.

th
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu chúc mừng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023; giao lưu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình quản lý, điều hành, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

th
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thay mặt đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, ông Huỳnh Văn Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm cho biết, toàn tỉnh hiện có trên 12.500 doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Trong những năm qua, các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều nỗ lực, áp dụng khoa học công nghệ, đổi mới thiết bị hiện đại, cơ cấu lại sản xuất kinh doanh phù hợp với yêu cầu, từng bước tự khẳng định mình trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp tham gia tích cực vào việc giải quyết công ăn, việc làm, an sinh xã hội, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

th
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp và an sinh xã hội.

Trong 9 tháng năm 2023, có khoảng 1.078 doanh nghiệp thành lập mới, bằng 65% kế hoạch (tương đương với cùng kỳ năm 2022); có 328 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh đã quay trở lại hoạt động. Lũy kế đến 30/9/2023, dự kiến trên địa bàn tỉnh có khoảng 12.496 doanh nghiệp đang hoạt động (gồm 11.528 doanh nghiệp và 968 chi nhánh của doanh nghiệp ngoài tỉnh đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh).

Cùng với việc tích cực khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nhân đã nhận thức được trách nhiệm đối với xã hội, từ đó chủ động và tích cực tham gia công tác xã hội, như quyên góp làm từ thiện, tham gia các chương trình hỗ trợ cộng đồng do các cấp, các ngành tổ chức, đặc biệt là sự chung tay, đóng góp trực tiếp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các Hiệp hội đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc khắc phục những khó khăn sau đại dịch, cùng xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng lớn mạnh, có khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, không ngừng nâng cao năng lực kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

th
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp và an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp cho tỉnh nhà. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới, cộng đồng doanh nhân tiếp tục nhận thức được trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế – xã hội, an sinh xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh không tách rời với việc bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh và thực sự có trách nhiệm đối với xã hội, từ đó có những đóng góp thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh đề ra.

th
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao Bằng khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk có thành tích trong phong trào xây dựng và phát triển hội.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp tích cực cho các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp và an sinh xã hội.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trao Bằng khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk có thành tích trong phong trào xây dựng và phát triển hội.

Hồng Chuyên

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese