Công ty Solarpark – Hàn Quốc đầu tư xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh

Công ty Solarpark – Hàn Quốc đầu tư xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh

Công ty Solarpark – Hàn Quốc đầu tư xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh

Sáng nay (5/4), UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Solarpark – Hàn Quốc về Dự án xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Ngọc Nghị – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh; UBND thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Ea Súp. Về phía Công ty Solarpark – Hàn Quốc có ông Park Huyn Woo – Chủ tịch Công ty cùng các thành viên.

Dự án xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng từ 600 triệu USD đến 1 tỷ USD, thời gian thực hiện dự án 40 năm (2016 -2056). Dự án sẽ đầu tư xây dựng và vận hành nhà máy điện năng lượng mặt trời tại hồ Ea Súp Thượng, huyện Ea Súp với công suất khoảng từ 300 -500 MWH.

Chủ tịch Công ty Solarpark – Hàn Quốc, ông Park Huyn Woo phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Công ty Solarpark – Hàn Quốc, ông Park Huyn Woo cảm sự sự hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp của UBND tỉnh, các Sở, ngành, địa phương trong quá trình công ty khảo sát, triển khai thực hiện dự án. Ông Park Huyn Woo cho biết, Công ty Solarpark là một trong những công ty có kinh nghiệm về đầu tư, xây dựng điện năng lượng mặt trời tại Châu Á và trên thế giới. Để thực hiện dự án này, công ty quan tâm đến một số vấn đề cần sự hỗ trợ của tỉnh như: giá thu mua điện năng lượng mặt trời; việc đấu nối với đường dây 500kV của hệ thống điện lưới quốc gia; kỹ thuật lắp đặt tấm năng lượng mặt trời trên mặt hồ…Bên cạnh việc đánh giá, khảo sát các điều kiện tự nhiên tại địa điểm đặt dự án, công ty cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, huyện Ea Súp để dự án sớm đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị hoan nghênh công ty đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để công ty triển khai dự án này trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Ea Súp cùng các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp, hỗ trợ công ty trong khảo sát, triển khai dự án. UBND tỉnh cũng mong muốn công ty tiếp tục giới thiệu các tiềm năng và cơ hội đầu tư ở Đắk Lắk với các doanh nghiệp và cơ quan của Hàn Quốc     , khuyến nghị các công ty Hàn Quốc khác đến đầu tư tại tỉnh.

UBND tỉnh và Công ty Solarpark ký kết bản ghi nhớ hợp tác.

Mục đích của việc ký kết bản ghi nhớ là thiết lập sự hợp tác giữa Công ty Solarpark và tỉnh Đắk Lắk, bản ghi nhớ bao gồm các vấn đề, đề xuất như: hợp tác trong nghiên cứu, khảo sát các điều kiện và tình hình liên quan đến dự án; thực hiện tất cả các thủ tục hành chính để có được dự án đầu tư theo luật pháp Việt Nam; hợp tác thực hiện các vấn đề có liên quan sau khi dự án được cấp phép đầu tư. Tại buổi ký kết, 2 bên cũng đã thống nhất đầu mối liên hệ hợp tác nhằm đảm bảo cho việc thực hiện dự án được thuận lợi, hiệu quả.

Thế Sự

nguồn daklak.gov.vn

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )
viVietnamese