Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đoàn đại biểu gồm những doanh nhân tiêu biểu, đại diện cho hơn 52.000 hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Tối nay (12/1), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Đây là những doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hơn 52.000 hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những thành tựu to lớn của Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời gian qua, đã có những đóng góp tích cực vào nền kinh tế của đất nước.

Năm 2015, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thách thức của nền kinh tế thế giới và trong nước, tuy nhiên, Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều thương hiệu đã có tên tuổi được hình thành, tạo nhiều công ăn việc làm cho người lao động  góp phần tạo bước tiến quan trọng cho nền kinh tế đất nước .

Đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Hiệp hội trong thời gian qua, Chủ tịch nước đề nghị Hiệp hội cần đẩy mạnh các hoạt động để hỗ trợ các doanh nghiệp, nhất là tham khảo kinh nghiệm của quốc tế để hỗ trợ đào tạo cho các doanh nghiệp các kiến thức về hội nhập kinh tế thị trường, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong các thủ tục hành chính, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng với nhiều khó khăn và thách thức, Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp phải phấn đấu, nỗ lực hết mình cùng giúp đỡ hỗ trợ nhau vươn lên, ngày càng phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. 

Đối với Hiệp hội cần chú trọng kết nối với các Bộ, Ban ngành, các đối tác trong và ngoài nước, hướng dẫn cho các doanh nghiệp nhằm đạt được những thành quả lớn hơn, đồng thời thúc đẩy các hoạt động nhằm phát triển công nghiệp phụ trợ, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, bảo vệ thương hiệu trong nước. Qua đó giúp hiệp hội tăng cường năng lực và nâng cao vai trò, vị thế của mình trong cộng đồng doanh nghiệp cũng như với các đối tác trong và ngoài nước./.

Hoàng Dũng/VOV
vov.vn

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese