Bí thư Đà Nẵng: “Hỗ trợ doanh nghiệp hết mức, không chỉ nói suông”

Bí thư Đà Nẵng: “Hỗ trợ doanh nghiệp hết mức, không chỉ nói suông”

Bí thư Đà Nẵng: “Hỗ trợ doanh nghiệp hết mức, không chỉ nói suông”

Chiều 18/5, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định với các nhà đầu tư, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp chứ không nói suông.

Tại buổi kiểm tra thực tế hoạt động của một số doanh nghiệp sản xuất trong Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu vào chiều 18/5, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định với các nhà đầu tư, Đà Nẵng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp hết mình khi các nhà đầu tư đến làm ăn kinh doanh. Hỗ trợ doanh nghiệp, Đà Nẵng sẽ không nói suông.

Làm việc với Công ty TNHH TCIE Việt Nam, chủ đầu tư Nhà máy Nissan Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định, mũi nhọn kinh tế của Đà Nẵng là dịch vụ du lịch; đồng thời Lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến sản xuất công nghiệp, nhất là công nghiệp sạch như lắp ráp ô tô.

 

bi thu da nang: "ho tro doanh nghiep het muc, khong chi noi suong" hinh 0
Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định Đà Nẵng luôn đồng hành với doanh nghiệp.

Hiện nay, công nghiệp lắp ráp ô tô tại Đà Nẵng còn hạn chế. Nhà máy Nissan Đà Nẵng mới sản xuất được 1.500 xe một năm, 3 năm qua đóng góp ngân sách gần 800 tỷ đồng. Trong khi đó, Công ty Cổ phần ô tô  Trường Hải tại Quảng Nam mỗi năm đóng góp ngân sách hơn 10.000 tỷ đồng.  

 

Tại Công ty TNHH ống thép Hòa Phát Đà Nẵng, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát bày tỏ phấn khởi khi ngay trong sáng nay, Lãnh đạo thành phố đã thống nhất cấp thêm cho Tập đoàn 1,5 ha để mở rộng nhà máy.

bi thu da nang: "ho tro doanh nghiep het muc, khong chi noi suong" hinh 1
Ông Nguyễn Xuân Anh (áo trắng đứng giữa) thăm Nhà máy Nissan Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, hiện nhiều nhà máy được cấp đất trong khu công nghiệp nhưng không đầu tư xây dựng; trong khi đó những doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng lại thiếu đất mở rộng nhà xưởng.

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định, Lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt cho doanh nghiệp đầu tư phát triển, giải quyết việc làm và nộp ngân sách cho địa phương.

 

bi thu da nang: "ho tro doanh nghiep het muc, khong chi noi suong" hinh 2
Ông Nguyễn Xuân Anh tặng quà công nhân, động viên doanh nghiệp.

“Trong quá trình kinh doanh tại đây, doanh nghiệp có vướng mắc gì thì cứ thẳng thắn trao đổi với lãnh đạo thành phố. Tinh thần là ủng hộ doanh nghiệp hết sức, tạo điều kiện hết mức, không chỉ nói suông đâu. Tinh thần hỗ trợ vẫn là số một. Thành phố tìm cách giúp người ta, chứ còn nói giúp mà cứ 5 tháng, 10 tháng rề rà là không thể chấp nhận được, không nên để tình trạng đó xảy ra” – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh./. 

 

Thanh Hà/VOV-Miền Trung
nguồn VOV

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese