Bế mạc và trao giải Ngày hội STEM tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023 

Bế mạc và trao giải Ngày hội STEM tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023 

Chiều 28/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc và trao giải Ngày hội STEM tỉnh Đắk Lắk lần thứ I năm 2023.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả.

Ngày hội STEM tỉnh Đắk Lắk lần thứ I – năm 2023 có chủ đề “Giáo dục STEM-khơi nguồn sáng tạo” gồm 3 hoạt động chính gồm: tổ chức 2 tiết dạy học theo chủ đề STEM; tổ chức Hội thảo về giáo dục STEM trong trường trung học; trưng bày và giới thiệu 73 sản phẩm STEM, trong đó có 70 sản phẩm dự thi đến từ 51 trường THCS trên toàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên Đắk Lắk tổ chức Ngày hội STEM trên quy mô toàn tỉnh.

Khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Kết thúc Ngày hội STEM, Ban tổ chức đã trao 6 giải Nhất cho Trường THCS Nguyễn Khuyến, Tiểu học – THCS Lý Tự Trọng, THCS Chu Văn An (huyện Ea Kar), THCS Ea Tul (Cư M’gar), THCS Huỳnh Thúc Kháng, THCS Phan Chu Trinh (TP. Buôn Ma Thuột). Trao 8 giải Nhì cho Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Cư M’gar), THCS Võ Thị Sáu (Lắk), THCS Nguyễn Đức Cảnh, THCS Nguyễn Đình Chiểu, THCS Đinh Tiên Hoàng, THCS Nguyễn Khuyến, THCS Phạm Hồng Thái, (Ea Kar), THCS Lê Quý Đôn (Ea H’leo). Ban Tổ chức cũng đã trao 16 giải Ba và 20 giải Tư cho các trường tham gia hội thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc nhất Ngày hội.

Thông qua Ngày hội STEM, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đã có những định hình cụ thể về các hoạt động của giáo dục STEM; học hỏi kinh nghiệm tổ chức của các cơ sở giáo dục, đặc biệt là cách thức tổ chức bài học STEM phù hợp để phát huy hiệu quả trong trường trung học; góp phần nâng cao phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Trao Cờ đăng cai Ngày hội STEM lần thứ 2 năm 2024 cho huyện Krông Pắc.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức Ngày hội STEM đã trao Quyết định và Cờ đăng cai Ngày hội STEM lần thứ 2 năm 2024 cho đơn vị huyện Krông Pắc.

Minh Huệ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )
viVietnamese