Thủ tướng: Khai mở các giá trị của chuyển đổi số để phục hồi kinh tế sau đại dịch

13/10/2021 14:50:00 GMT+7

TTO - "Chắc chắn chuyển đổi số là hướng đi đúng đắn, vừa đảm bảo trạng thái hoạt động bình thường mới trên không gian số, vừa góp phần phục hồi kinh tế với sức khỏe và sự an toàn của người dân luôn được đặt lên hàng đầu".

Khởi động Techfest 2021

17/09/2021 10:04:00 GMT+7

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 lần thứ 7 chính thức phát động với chủ đề “Embracing Innovation - Reshaping The Future” ( Tiếng việt: chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai”).

Thủ tướng lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp

31/08/2021 09:58:00 GMT+7

TTO - Tổ trưởng tổ công tác sẽ do Phó thủ tướng Lê Minh Khái đảm nhiệm, có vai trò phối hợp liên ngành giúp Chính phủ, Thủ tướng giải quyết những công việc quan trọng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Kinh doanh thời Covid-19, thực trạng và giải pháp”

17/07/2021 13:15:00 GMT+7

Doanh nghiệp công nghệ liên tục nghiên cứu sản phẩm phục vụ phòng, chống COVID 19

23/06/2021 10:55:00 GMT+7

Hàng loạt công ty công nghệ quy mô lớn hay start-up đang liên tục nghiên cứu, đưa ra sản phẩm mới với kỳ vọng chung tay cùng Chính quyền trong công tác phòng, chống Covid-19.

Công bố tài liệu Hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam

21/06/2021 09:58:00 GMT+7

Trung tâm Kết nối và Chuyển đổi số gửi đến các doanh nghiệp thành viên tài liệu hữu ích từ chương trình hợp tác do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Dự án USAID LinkSME triển khai thực hiện.

Thúc đẩy sản xuất và thương mại hồ tiêu bền vững

31/03/2021 10:20:00 GMT+7

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông dân kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong hồ tiêu; liên kết sản xuất theo chuỗi; đẩy mạnh truyền thông và nhân rộng các mô hình sản xuất tiêu an toàn là những giải pháp thúc đẩy sản xuất và thương mại hồ tiêu bền vững tại Việt Nam cho giai đoạn 2021 – 2025.

Xuất khẩu nông sản tăng mạnh, vượt 10 tỷ USD

31/03/2021 10:18:00 GMT+7

Trong quý đầu tiên của năm 2021, nhiều mặt hàng nông, lâm, thủy sản đạt giá trị xuất khẩu cao hơn so với cùng kỳ năm trước như: Cao su, chè, rau quả, sắn, tôm, các sản phẩm lâm sản.

Quản lý thuế chặt chẽ nhưng không được gây khó cho DN

24/03/2021 14:23:00 GMT+7

Đại diện các chuyên gia Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) góp ý dự thảo hướng dẫn thi hành một số điều của Luật và Nghị định Quản lý thuế cần tiếp tục điều chỉnh theo hướng chặt chẽ nhưng vẫn phải bảo đảm tạo thuận lợi cho DN và đạt các chuẩn mực quốc tế.

Miền Trung-Tây Nguyên có hơn 8.700 dự án điện mặt trời mái nhà

12/08/2020 09:38:00 GMT+7

Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã phát triển được 8.732 dự án điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất đấu nối vào lưới điện đạt 295,7 MWp.

• Đắk Lắk phấn đấu đưa du lịch cà phê trở thành “đặc sản”Đắk Lắk phấn đấu đưa du lịch cà phê trở thành “đặc sản”

Để khai thác tiềm năng phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, Đắk Lắk chọn du lịch cà phê để xây dựng thành sản phẩm du lịch đặc trưng. Trong đó thành phố Buôn Ma Thuột được định hướng sẽ trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” mang đến trải nghiệm độc đáo cho du khách trong thời gian đến.

• Mở rộng dịch vụ đô thị thông minh: Khoảng trống dữ liệu nguồnMở rộng dịch vụ đô thị thông minh: Khoảng trống dữ liệu nguồn

Sự ra đời của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk (Dak Lak IOC) vào tháng 9-2020 đã tạo bước chuyển biến tích cực trong thực hiện xây dựng phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy. Đây cũng là những bước đi khởi đầu để Đắk Lắk từng bước hiện thực mục tiêu xây dựng chính quyền số; tuy nhiên, dữ liệu nguồn tại Dak Lak IOC còn quá ít...

• Mưa lũ ở Đắk Lắk chia cắt nhiều tuyến đường, nhiều hộ dân phải di dờiMưa lũ ở Đắk Lắk chia cắt nhiều tuyến đường, nhiều hộ dân phải di dời

Mưa lớn trong 2 ngày qua đã nhấn chìm hơn 1.000 ha hoa màu của người dân ở Đắk Lắk. Hơn 150 hộ dân vùng nguy hiểm đã phải di dời đến nơi an toàn.

• Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk: Phát huy tốt vai trò “cầu nối” giữa doanh nghiệp với chính quyền Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk: Phát huy tốt vai trò “cầu nối” giữa doanh nghiệp với chính quyền

Trong bối cảnh ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi hội viên chung tay hỗ trợ nguồn lực chống dịch, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế”. Đồng thời, đưa vào vận hành Trung tâm kết nối và chuyển đổi số, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

• BÁO CÁO NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA HIỆP HỘI TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021BÁO CÁO NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA HIỆP HỘI TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Hiệp hội đã từng bước phát huy tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quản lý nhà nước và có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực đối với các doanh nghiệp hội viên. Bài viết sau đây là phần tóm tắt, Quý Doanh nghiệp vui lòng xem bản full báo cáo ở link download ở cuối bài viết.

• Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk LắkHội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk

Sáng 8/10, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì hội thảo.