Các nước trên thế giới bỏ lỡ chuyến tàu 4.0 sẽ thất bại

12/09/2018 06:27:00 GMT+7

Sáng 11/9/2018, tại Hà Nội "Diễn đàn mở: Asean 4.0 cho tất cả mọi người?" đã diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế thế giới về Asean 2018 với phiên thảo luận bàn tròn bàn về tiềm năng, cơ hội và những thách thức mà cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đem lại cho khu vực Đông Nam Á.

NHẬT BẢN BẤT NGỜ THÔNG QUA TPP, NHƯNG NỖ LỰC NÀY SẼ VÔ ÍCH VÌ MỸ?

11/11/2016 08:55:00 GMT+7

Hạ viện Nhật Bản ngày hôm qua đã bất ngờ thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bất chấp việc TPP có thể bị đổ bể vì sự phản đối quyết liệt của tân Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Khai mạc Hội nghị cấp cao CLMV 8, ACMECS 7

27/10/2016 08:58:00 GMT+7

Sáng 26/10, Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 7 và Hội nghị cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 8 đã được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Thương mại Việt - Hàn sẽ đạt 70 tỷ USD trong năm 2020

25/10/2016 09:08:00 GMT+7

Tại buổi giao lưu với đoàn truyền thông ASEAN hôm 24/10 ở Seoul, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Kim Young-sun tin tưởng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đạt 70 tỷ USD vào năm 2020.

Hậu Brexit: Kinh tế Anh lao đao sau khi tách khỏi EU

18/10/2016 09:05:00 GMT+7

Đồng bảng Anh vừa trải qua một tuần đầy sóng gió khi phải đối mặt với những dự báo không mấy tích cực về bức tranh kinh tế xứ sở Sương mù hậu Brexit.

Hiệp định đối tác hợp tác EU-Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/10

06/10/2016 09:08:00 GMT+7

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết, sau khi được tất cả quốc hội các nước thành viên EU phê chuẩn, Hiệp định đối tác hợp tác EU – Việt Nam chính thức có hiệu lực từ ngày 01/10/2016.

FTA Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu: Ngành nào lợi thế nhất?

29/08/2016 08:43:00 GMT+7

Ngay sau khi FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) có hiệu lực, kim ngạch hàng dệt may giữa hai bên sẽ tăng trưởng 50% ngay trong năm đầu tiên và tăng trung bình 20%/năm trong 5 năm tiếp theo.

EAEU và ASEAN sẽ tạo lập khu vực thương mại tự do

08/08/2016 08:55:00 GMT+7

Ý tưởng về khu vực thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và các nước ASEAN đã chuyển sang địa hạt thực tế, - như thông báo của Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev.

Giá dầu thế giới đang tăng trở lại

08/07/2016 08:37:00 GMT+7

Giá dầu thế giới tăng lên vào ngày 7/7, trái ngược với các thông tin của Viện Dầu khí Mỹ (API) về giảm trữ lượng "vàng đen" tại Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nhật Bản cảnh báo mối nguy hiểm khủng hoảng kinh tế mới

31/05/2016 09:22:00 GMT+7

Theo Sputnik, nói về kết quả Hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố về mối nguy của cuộc khủng hoảng kinh tế mới.