Các nước trên thế giới bỏ lỡ chuyến tàu 4.0 sẽ thất bại

12/09/2018 06:27:00 GMT+7

Sáng 11/9/2018, tại Hà Nội "Diễn đàn mở: Asean 4.0 cho tất cả mọi người?" đã diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế thế giới về Asean 2018 với phiên thảo luận bàn tròn bàn về tiềm năng, cơ hội và những thách thức mà cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đem lại cho khu vực Đông Nam Á.

NHẬT BẢN BẤT NGỜ THÔNG QUA TPP, NHƯNG NỖ LỰC NÀY SẼ VÔ ÍCH VÌ MỸ?

11/11/2016 08:55:00 GMT+7

Hạ viện Nhật Bản ngày hôm qua đã bất ngờ thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bất chấp việc TPP có thể bị đổ bể vì sự phản đối quyết liệt của tân Tổng thống mới đắc cử Donald Trump.

Khai mạc Hội nghị cấp cao CLMV 8, ACMECS 7

27/10/2016 08:58:00 GMT+7

Sáng 26/10, Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong (ACMECS) lần thứ 7 và Hội nghị cấp cao Hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 8 đã được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Thương mại Việt - Hàn sẽ đạt 70 tỷ USD trong năm 2020

25/10/2016 09:08:00 GMT+7

Tại buổi giao lưu với đoàn truyền thông ASEAN hôm 24/10 ở Seoul, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc Kim Young-sun tin tưởng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đạt 70 tỷ USD vào năm 2020.

Hậu Brexit: Kinh tế Anh lao đao sau khi tách khỏi EU

18/10/2016 09:05:00 GMT+7

Đồng bảng Anh vừa trải qua một tuần đầy sóng gió khi phải đối mặt với những dự báo không mấy tích cực về bức tranh kinh tế xứ sở Sương mù hậu Brexit.

Hiệp định đối tác hợp tác EU-Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/10

06/10/2016 09:08:00 GMT+7

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết, sau khi được tất cả quốc hội các nước thành viên EU phê chuẩn, Hiệp định đối tác hợp tác EU – Việt Nam chính thức có hiệu lực từ ngày 01/10/2016.

FTA Việt Nam và Liên minh kinh tế Á - Âu: Ngành nào lợi thế nhất?

29/08/2016 08:43:00 GMT+7

Ngay sau khi FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á - Âu (EAEU) có hiệu lực, kim ngạch hàng dệt may giữa hai bên sẽ tăng trưởng 50% ngay trong năm đầu tiên và tăng trung bình 20%/năm trong 5 năm tiếp theo.

EAEU và ASEAN sẽ tạo lập khu vực thương mại tự do

08/08/2016 08:55:00 GMT+7

Ý tưởng về khu vực thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và các nước ASEAN đã chuyển sang địa hạt thực tế, - như thông báo của Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev.

Giá dầu thế giới đang tăng trở lại

08/07/2016 08:37:00 GMT+7

Giá dầu thế giới tăng lên vào ngày 7/7, trái ngược với các thông tin của Viện Dầu khí Mỹ (API) về giảm trữ lượng "vàng đen" tại Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nhật Bản cảnh báo mối nguy hiểm khủng hoảng kinh tế mới

31/05/2016 09:22:00 GMT+7

Theo Sputnik, nói về kết quả Hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố về mối nguy của cuộc khủng hoảng kinh tế mới.

• Đắk Lắk phấn đấu đưa du lịch cà phê trở thành “đặc sản”Đắk Lắk phấn đấu đưa du lịch cà phê trở thành “đặc sản”

Để khai thác tiềm năng phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, Đắk Lắk chọn du lịch cà phê để xây dựng thành sản phẩm du lịch đặc trưng. Trong đó thành phố Buôn Ma Thuột được định hướng sẽ trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” mang đến trải nghiệm độc đáo cho du khách trong thời gian đến.

• Mở rộng dịch vụ đô thị thông minh: Khoảng trống dữ liệu nguồnMở rộng dịch vụ đô thị thông minh: Khoảng trống dữ liệu nguồn

Sự ra đời của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk (Dak Lak IOC) vào tháng 9-2020 đã tạo bước chuyển biến tích cực trong thực hiện xây dựng phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy. Đây cũng là những bước đi khởi đầu để Đắk Lắk từng bước hiện thực mục tiêu xây dựng chính quyền số; tuy nhiên, dữ liệu nguồn tại Dak Lak IOC còn quá ít...

• Mưa lũ ở Đắk Lắk chia cắt nhiều tuyến đường, nhiều hộ dân phải di dờiMưa lũ ở Đắk Lắk chia cắt nhiều tuyến đường, nhiều hộ dân phải di dời

Mưa lớn trong 2 ngày qua đã nhấn chìm hơn 1.000 ha hoa màu của người dân ở Đắk Lắk. Hơn 150 hộ dân vùng nguy hiểm đã phải di dời đến nơi an toàn.

• Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk: Phát huy tốt vai trò “cầu nối” giữa doanh nghiệp với chính quyền Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk: Phát huy tốt vai trò “cầu nối” giữa doanh nghiệp với chính quyền

Trong bối cảnh ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi hội viên chung tay hỗ trợ nguồn lực chống dịch, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế”. Đồng thời, đưa vào vận hành Trung tâm kết nối và chuyển đổi số, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

• BÁO CÁO NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA HIỆP HỘI TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021BÁO CÁO NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA HIỆP HỘI TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Hiệp hội đã từng bước phát huy tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quản lý nhà nước và có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực đối với các doanh nghiệp hội viên. Bài viết sau đây là phần tóm tắt, Quý Doanh nghiệp vui lòng xem bản full báo cáo ở link download ở cuối bài viết.

• Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk LắkHội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk

Sáng 8/10, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì hội thảo.