Đẩy mạnh xuất khẩu thông qua FTA Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu

05/10/2016 09:09:00 GMT+7

Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu chính thức có hiệu lực vào ngày 5/10/2016 nhưng làm thế nào để tận dụng tối đa các lợi thế lại là khó khăn của không ít doanh nghiệp Việt muốn tiếp cận thị trường tiềm năng này.

CÓ 8 ĐỊA PHƯƠNG GIA TĂNG DIỆN TÍCH CÀ PHÊ CẦN TÁI CANH

25/05/2016 10:25:00 GMT+7

Sở NN-PTNT cho biết, qua khảo sát thực tế, có 8 địa phương trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tái canh cà phê (giai đoạn 2016-2020), nâng tổng diện tích cần tái canh lên 32.335 ha, tăng hơn 65% so với kế hoạch tái canh đã được phê duyệt tại Quyết định số 54/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Quản lý và phát triển thương hiệu gạo Việt Nam

12/05/2016 08:52:00 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai dự án trọng điểm thuộc Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án).

Việt Nam xuất siêu 100 triệu USD trong tháng 2/2016

29/02/2016 09:06:00 GMT+7

Tính chung 2 tháng đầu năm 2016, Việt Nam xuất siêu 865 triệu USD, trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu gần 2,1 tỷ USD; khu vực có vốn đầu tư đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 2,9 tỷ USD.

NGÀNH DỆT MAY ĐÓN ĐẦU TPP: DỆT NHUỘM NHIỀU RÀO CẢN

21/01/2016 09:01:00 GMT+7

Thời gian qua, một số DN đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc đã xây dựng hàng loạt nhà máy sản xuất sợi tại Việt Nam nhằm đón làn sóng dịch chuyển của các nhà sản xuất vải và tận dụng lợi thế về thuế từ các điều khoản của Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Nếu chỉ chú trọng vào phát triển ngành công nghiệp sợi thôi thì chưa đủ, DN cần đẩy mạnh mảng dệt nhuộm. Nhưng vấn đề này lại đang gặp nhiều khó khăn cần sớm được tháo gỡ.

Tổ chức Bộ máy và phân công nhiệm vụ Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk - Nhiệm kỳ III (2015 - 2020)

11/11/2015 12:24:00 GMT+7

Căn cứ Nghị quyết số 01/NQ-HHDN ngày 17/04/2015 của Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk về việc thông qua phương hướng hoạt động giai đoạn 2015 - 2020.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk

11/11/2015 12:17:00 GMT+7

Hiệp hội Doanh nghiệp là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, do các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đứng ra thành lập, các hội viên tự nguyện tham gia, được cơ quan Nhà nước ra quyết định công nhận. Hoạt động của Hiệp hội tuân theo quy định của pháp luật và Điều lệ của Hiệp hội.