Xây dựng kế hoạch tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về địa phương

01/10/2021 09:05:00 GMT+7

Chiều 30-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn về việc đón người dân trở về từ vùng dịch. Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp.

Người kinh doanh kỳ vọng chính sách miễn, giảm thuế

28/09/2021 08:37:00 GMT+7

Mới đây, Chính phủ đã công bố dự thảo đề xuất trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội các giải pháp về thuế hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và hộ kinh doanh khắc phục khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 với tổng mức hỗ trợ khoảng 21,3 nghìn tỷ đồng.

Đẩy mạnh xuất khẩu thông qua FTA Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu

05/10/2016 09:09:00 GMT+7

Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu chính thức có hiệu lực vào ngày 5/10/2016 nhưng làm thế nào để tận dụng tối đa các lợi thế lại là khó khăn của không ít doanh nghiệp Việt muốn tiếp cận thị trường tiềm năng này.

CÓ 8 ĐỊA PHƯƠNG GIA TĂNG DIỆN TÍCH CÀ PHÊ CẦN TÁI CANH

25/05/2016 10:25:00 GMT+7

Sở NN-PTNT cho biết, qua khảo sát thực tế, có 8 địa phương trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tái canh cà phê (giai đoạn 2016-2020), nâng tổng diện tích cần tái canh lên 32.335 ha, tăng hơn 65% so với kế hoạch tái canh đã được phê duyệt tại Quyết định số 54/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Quản lý và phát triển thương hiệu gạo Việt Nam

12/05/2016 08:52:00 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai dự án trọng điểm thuộc Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án).

Việt Nam xuất siêu 100 triệu USD trong tháng 2/2016

29/02/2016 09:06:00 GMT+7

Tính chung 2 tháng đầu năm 2016, Việt Nam xuất siêu 865 triệu USD, trong đó khu vực kinh tế trong nước nhập siêu gần 2,1 tỷ USD; khu vực có vốn đầu tư đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 2,9 tỷ USD.

NGÀNH DỆT MAY ĐÓN ĐẦU TPP: DỆT NHUỘM NHIỀU RÀO CẢN

21/01/2016 09:01:00 GMT+7

Thời gian qua, một số DN đến từ Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc đã xây dựng hàng loạt nhà máy sản xuất sợi tại Việt Nam nhằm đón làn sóng dịch chuyển của các nhà sản xuất vải và tận dụng lợi thế về thuế từ các điều khoản của Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Nếu chỉ chú trọng vào phát triển ngành công nghiệp sợi thôi thì chưa đủ, DN cần đẩy mạnh mảng dệt nhuộm. Nhưng vấn đề này lại đang gặp nhiều khó khăn cần sớm được tháo gỡ.

Tổ chức Bộ máy và phân công nhiệm vụ Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk - Nhiệm kỳ III (2015 - 2020)

11/11/2015 12:24:00 GMT+7

Căn cứ Nghị quyết số 01/NQ-HHDN ngày 17/04/2015 của Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk về việc thông qua phương hướng hoạt động giai đoạn 2015 - 2020.

• Đắk Lắk phấn đấu đưa du lịch cà phê trở thành “đặc sản”Đắk Lắk phấn đấu đưa du lịch cà phê trở thành “đặc sản”

Để khai thác tiềm năng phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, Đắk Lắk chọn du lịch cà phê để xây dựng thành sản phẩm du lịch đặc trưng. Trong đó thành phố Buôn Ma Thuột được định hướng sẽ trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” mang đến trải nghiệm độc đáo cho du khách trong thời gian đến.

• Mở rộng dịch vụ đô thị thông minh: Khoảng trống dữ liệu nguồnMở rộng dịch vụ đô thị thông minh: Khoảng trống dữ liệu nguồn

Sự ra đời của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk (Dak Lak IOC) vào tháng 9-2020 đã tạo bước chuyển biến tích cực trong thực hiện xây dựng phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy. Đây cũng là những bước đi khởi đầu để Đắk Lắk từng bước hiện thực mục tiêu xây dựng chính quyền số; tuy nhiên, dữ liệu nguồn tại Dak Lak IOC còn quá ít...

• Mưa lũ ở Đắk Lắk chia cắt nhiều tuyến đường, nhiều hộ dân phải di dờiMưa lũ ở Đắk Lắk chia cắt nhiều tuyến đường, nhiều hộ dân phải di dời

Mưa lớn trong 2 ngày qua đã nhấn chìm hơn 1.000 ha hoa màu của người dân ở Đắk Lắk. Hơn 150 hộ dân vùng nguy hiểm đã phải di dời đến nơi an toàn.

• Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk: Phát huy tốt vai trò “cầu nối” giữa doanh nghiệp với chính quyền Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk: Phát huy tốt vai trò “cầu nối” giữa doanh nghiệp với chính quyền

Trong bối cảnh ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi hội viên chung tay hỗ trợ nguồn lực chống dịch, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế”. Đồng thời, đưa vào vận hành Trung tâm kết nối và chuyển đổi số, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

• BÁO CÁO NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA HIỆP HỘI TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021BÁO CÁO NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA HIỆP HỘI TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Hiệp hội đã từng bước phát huy tốt vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quản lý nhà nước và có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực đối với các doanh nghiệp hội viên. Bài viết sau đây là phần tóm tắt, Quý Doanh nghiệp vui lòng xem bản full báo cáo ở link download ở cuối bài viết.

• Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk LắkHội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk

Sáng 8/10, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Hội thảo chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Đắk Lắk. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà chủ trì hội thảo.