Dự án điện mặt trời Srêpôk 1 sẽ phát điện vào quý II năm 2019

09/11/2018 06:43:12 GMT+7

Dự án Nhà máy điện mặt trời Srêpôk 1 tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn sẽ vận hành phát điện vào quý II năm 2019.
Dự án này có công suất 50 MWp, với hệ thống pin năng lượng gồm hơn 151.500 tấm, sản lượng điện dự kiến gần 73 triệu kWh/năm, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đại Hải thực hiện. Theo chủ đầu tư, đơn vị đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng công trình và đang tập trung xây dựng hoàn thành các hạng mục: trạm điều khiển vận hành; hệ thống đường bộ, nhà văn phòng, nhà điều hành, đường điện đấu nối lưới điện. Dự kiến việc lắp đặt các tấm pin sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, sau đó chạy thử nghiệm và nhà máy chính thức đi vào hoạt động trong qúy II năm sau.

Hệ thống pin năng lượng đươc lắp đặt tại Nhà máy điện mặt trời Srêpôk 1

Sở Công thương đã kiểm tra dự án này và yêu cầu nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện, bảo đảm tính hiệu quả xã hội khi công trình đi vào vận hành.

Minh Thông
baodaklak